Chuyển đến nội dung chính

Top 11 con đường ngắm hoa mai anh đào đẹp ở Đà Lạt – Kèm hướng dẫn đường đi chi tiết

 Thông thường hoa mai anh đào Đà Lạt nở rộ khoảng tháng 1 tháng 2 hàng năm, Đà Lạt mùa hoa mai anh đào phải nói là mùa đẹp nhất năm. Năm nay, nhiều người địa phương dự báo mai anh đào sẽ có thể nở rộ vào đầu tháng 12 và sẽ không còn khoe sắc khi đến tết Dương lịch. Lưu lại Top 11 con đường ngắm hoa mai anh đào đẹp ở Đà Lạt để check in nhé!

Top 11 con đường ngắm hoa mai anh đào đẹp ở Đà Lạt – Kèm hướng dẫn đường đi chi tiết

Cây mai anh đào được trồng ở Đà Lạt hơn 60 năm trước, phổ biến trên đường phố. Ước tính Đà Lạt hiện có 80.000 cây mai anh đào. Và đây là những cung đường có nhiều hoa mai anh đào ở Đà Lạt.

 1. Mộng Đào Nguyên (đường đi Langbiang)
 2. Đường đi Hồ Tuyền Lâm
 3. Dốc Đa Quý – xã Xuân Thọ
 4. Đường Trần Hưng Đạo
 5. Đại học Đà Lạt
 6. Xã Đa Sar và dọc đường 723 đi Nha Trang
 7. Quốc lộ 20 – đèo Dran
 8. Đồi chè Cầu Đất
 9. Rừng Đào hồ Tuyền Lâm
 10. Đèo Tà Nung
 11. Hồ Xuân Hương

1.Mộng Đào Nguyên (đường đi Langbiang)

Mộng Đào Nguyên Đà Lạt nằm tại khu vực Lạc Dương. Đường đi khá khó và xấu, nhiều sỏi đá. Với những bạn tay lái không chắc, hãy kiếm một xế cứng tay để vượt qua đoạn đường này.

Mộng Đào Nguyên Đà LạtMộng Đào Nguyên Đà LạtMộng Đào Nguyên Đà LạtMộng Đào Nguyên Đà Lạt

Click xem ngay đường đi từ Hồ Xuân Hương đến Mộng Đào Nguyên

Click xem ngay đường đi từ Hồ Xuân Hương đến Mộng Đào Nguyên

Từ trung tâm thành phố, bạn di chuyển về hướng Lạc Dương. Sau khi đến vòng xoay LangBiang, rẽ trái theo đường 19/5. Từ đây, bạn di chuyển theo cung đường mòn khoảng 5km. Khi thấy đường K’Long Ngơ A thì rẽ phải, tiếp tục chạy thẳng theo con đường mòn lên núi. Đến đoạn này, đường chỉ yếu khá dốc, nhiều đá to. Bạn nên di chuyển bằng xe số hoặc xe offroad sẽ dễ dàng hơn nhé. Chạy thêm chừng 3km nữa là sẽ thấy mộng Đào Nguyên Đà Lạt ngay phía trước. Hãy dừng xe và lưu lại những bức hình thật đẹp tại đây nhé!

2.Đường đi Hồ Tuyền Lâm

Hồ Tuyền Lâm là một hồ nước nằm ở ngoại ô thành phố Đà Lạt. Hồ nước này ở hướng đi xuống đèo Prenn. Nằm cách thác Datanla Đà Lạt khoảng 2 km. Cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 7 km. ung đường đến hồ Tuyền Lâm Đà Lạt dài khoảng 7 km hoàn toàn là đường nhựa.

hoa mai anh đào đẹp ở Đà Lạthoa mai anh đào đẹp ở Đà Lạt

Click xem ngay đường đi từ Hồ Xuân Hương đến Hồ Tuyền Lâm

Click xem ngay đường đi từ Hồ Xuân Hương đến Hồ Tuyền Lâm

3.Dốc Đa Quý – xã Xuân Thọ

Dốc Đa Quý nằm ở Xuân Thọ – Trại Mát, trên cung đường từ thành phố Đà Lạt hướng về Trại Mát. Du khách có thể di chuyển theo đường Hùng Vương, tiến thẳng đến quốc lộ 20 và đi tiếp, có thể hỏi người dân để tránh lạc đường và mất thời gian tìm kiếm. Trong tiết trời se lạnh của gió xuân, người lữ hành có thể cảm nhận được vẻ đẹp trìu mến của Đà Lạt dịu êm, đến khi nhìn thấy dải lụa hồng mơ màng trong sương mai thì dừng lại. Đó chính là dốc Đa Quý, cái tên gắn liền với màu hoa anh đào của xứ sở ngàn hoa.

Dốc Đa Quý – xã Xuân ThọDốc Đa Quý – xã Xuân ThọDốc Đa Quý – xã Xuân Thọ

Click xem ngay đường đi từ Hồ Xuân Hương đến Dốc Đa Quý

Click xem ngay đường đi từ Hồ Xuân Hương đến Dốc Đa Quý

4.Đường Trần Hưng Đạo

Nếu tính về số lượng cây được trồng thì cung đường Trần Hưng Đạo là nhiều nhất. Đoạn đường này kéo dài hơn 800m với 2 bên vỉa hè là những canh mai anh đào đang thi nhau khoe sắc hồng. Hoa mai anh đào nở rực hai bên đường dọc theo dãy biệt thự cổ Cadasa. Đây cũng là con đường có nhiều bạn trẻ và khách du lịch tới chụp hình up Facebook nhiều nhất.

Đường Trần Hưng Đạo, Đà LạtĐường Trần Hưng Đạo, Đà LạtĐường Trần Hưng Đạo, Đà Lạt

Click xem ngay đường đi từ Hồ Xuân Hương đến đường Trần Hưng Đạo

Click xem ngay đường đi từ Hồ Xuân Hương đến đường Trần Hưng Đạo

5.Đại học Đà Lạt

Trường Đại học Đà Lạt tọa lạc tại số 1 Phù Đổng Thiên Vương, thành phố Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng). Hình ảnh quen thuộc trong khuôn viên trường là những tán thông xanh cao vút, những con dốc thoai thoải, đường đi quanh co uốn lượn, bậc thang rêu phong cùng với hàng ngàn cây mai anh đào tỏa sắc.

Trường Đại học Đà Lạt tọa lạc tại số 1 Phù Đổng Thiên Vương, thành phố Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng)Trường Đại học Đà Lạt tọa lạc tại số 1 Phù Đổng Thiên Vương, thành phố Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng)

Click xem ngay đường đi từ Hồ Xuân Hương đến địa học Đà Lạt

6.Xã Đa Sar và dọc đường 723 đi Nha Trang

Dọc cung đường 723, đoạn qua xã Đa Nhim, nhà nào cũng trồng hoa mai anh đào trước nhà, trước cổng. Nhà nhà trồng mai anh đào, trong rẫy rừng cũng trồng mai anh đào, rẫy cà phê của họ cũng điểm xuyết vài cây mai anh đào rực rỡ.

Các cung đường mai anh đào ở các xã giáp ranh với Đà Lạt như Đạ Sar, Đa Nhim, xã Lát (Lạc Dương)… cũng bung nở rực rỡ. Những cây mai anh đào kéo dài cả gần km nhuộm hồng các cung đường uốn lượn cong cong dẫn vào trung tâm thành phố Đà Lạt.

Click xem ngay đường đi từ Hồ Xuân Hương đến xã Đa Sar

7.Quốc lộ 20 – đèo Dran

Đèo Dran ít người qua lại, nhỏ và dài khoảng 10km. Vì nằm cao hơn Đà Lạt và cũng là nơi lạnh nhất thung lũng, nên con đèo quanh năm sương mù bao phủ. Đèo nhỏ, dốc và quanh co uốn lượn với khung cảnh hữu tình hai bên. Suốt con đèo là những rừng thông, những đồi chè và những vạt hoa dại nở rực rỡ. Vào mùa đông, bạn có thể thuê xe máy chạy lên đỉnh đèo để tận hưởng cảm giác buốt giá và đi trong biển mây mù bồng bềnh. Và tất nhiên rồi, hoa mai anh đào ở đây cũng cực đẹp nhé!

Quốc lộ 20 – đèo Dran

Quốc lộ 20 – đèo Dran

Click xem ngay đường đi từ Hồ Xuân Hương đến đèo Dran

8.Đồi chè Cầu Đất

Cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 23km, những đồi chè xanh bạt ngàn với không khí trong lành, quanh năm sương phủ ở khu vực Cầu Đất (thuộc xã Xuân Trường, thành phố Đà Lạt) những ngày này đang điểm tô lên mình một màu hồng rực rỡ của sắc hoa mai anh đào đặc trưng phố núi Đà Lạt. Năm nay, trên cung đường Cầu Đất và các sườn đồi chè các cây Mai Anh Đào bỗng dưng nở rộ hoa sớm hơn mọi lần. Các bạn trẻ ai cũng tranh thủ check in đón mùa xuân “sớm” này.

Đồi chè Cầu ĐấtĐồi chè Cầu ĐấtĐồi chè Cầu Đất

Click xem ngay đường đi từ Hồ Xuân Hương đến đồi chè Cầu Đất

9.Rừng Đào hồ Tuyền Lâm

Rừng Đào hồ Tuyền LâmRừng Đào hồ Tuyền Lâm

Click xem ngay đường đi từ Hồ Xuân Hương đến rừng đào Hồ Tuyền Lâm

Đoạn đường từ trung tâm thành phố tới hồ Tuyền Lâm hơi xa xíu nhưng bù lại hoa mai anh đào nở cả khu rừng cực kỳ đẹp. Bạn sẽ không chỉ ngắm vài cây mà cả một khu ngập tràn sắc hồng rực rỡ, bạn sẽ được hòa mình vào thiên nhiên, tha hồ lưu lại những bức hình vi diệu có 1-0-2. Cung đường từ đường Hầm Đất Sét qua khỏi cây cầu sắt đi chầm chậm bạn nhìn về phía hồ nước sẽ thấy các cum hoa thi nhau đua sắc. Dừng xe bên đường bạn nhớ chú ý xe cộ và đường đất để không bị trượt ngã.

10.Đèo Tà Nung

Đèo Tà NungĐèo Tà NungĐèo Tà Nung

Click xem ngay đường đi từ Hồ Xuân Hương đến đèo Tà Nung

Đường đèo Tà Nung nối liền giữa trung tâm thành phố Đà Lạt với huyện Lâm Hà (tỉnh Lâm Đồng). Đường đi qua làng Tà Nung nên người ta lấy tên làng đặt cho tên đường. Con đường dài gần 30 cây số, uốn lượn như một dải lụa mềm vắt lưng chừng núi. Một bên là đồi núi cao, một bên là vực thẳm đầy những rặng thông vài chục năm tuổi. Khi mùa mưa vừa đi khỏi cao nguyên, hoa quỳ nở vàng rực suốt tuyến đường nên đường Tà Nung còn được gọi là “đường Dã Quỳ”. Mùa tháng 1, tháng 2 Tà Nung sẽ nhuộm hồng bởi rừng hoa mai anh đào nở bung rực rỡ.

11.Hồ Xuân Hương

Quanh hồ Xuân Hương có rất nhiều cây mai anh đào cổ thụ ở quanh khu vực hồ Xuân Hương và khi chúng cùng nở rộ thì không gì có thể tả được.

Hồ Xuân HươngHồ Xuân HươngHồ Xuân Hương

Click xem ngay đường đi từ chợ Đà Lạt đến Hồ Xuân Hương

Nào, lên lịch check in Đà Lạt mùa hoa mai anh đào nào!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Đụ Bà Chị Ba – Truyện Người Lớn Hay

  Thằng Hiếu được về quê nghỉ hè nên cả nhà vui hẳn lên. Ba má nó thì rất hảnh diện với hàng xóm có được thằng con trai học Ðại học trên tận Sàigòn, còn chị Tâm thì trố mắt ngạc nhiên nhìn thằng em trai mới xa cách có 1 năm mà đả trổ mã thành một người đàn ông vậm vở. Thật vậy, lên Sàigòn được một năm nhưng thằng Hiếu lại từng trãi thêm rất là nhiều. Nhất là nó đả có được một con bồ học cùng trường. Bao nhiêu đó cũng đủ làm nó thấy tự tin hơn xưa rất nhiều. Thằng Hiếu vui lắm, trờ về thành phố nhỏ nầy làm nó thấy lòng mình thật khoan khoái. Sài gòn tuy hoa lệ thật nhưng về đây vẩn thấy thích hơn. Căn nhà vẩn vậy, chị Tâm thì vẩn như xưa, tuy đả gần 25, 26 rồi mà cũng chưa có chồng. Nó cũng ngạc nhiên, chị Tâm của nó cũng đẹp đẻ dể thương đó chứ, nói theo kiểu bạn bè nó thì chị cũng « điện nước đầy đủ », mà sao vẩn chưa lấy chồng ! nó lén nhìn ngực vung đầy của chị mà tự nghỉ : vú của chị cũng được lắm chứ ! nó nghỉ đến con Hà, bồ của nó, con Hà đả cho nó bóp vú vài lần và lần cuối các

Em Gái Trọ Cùng Nhà - Truyện Người Lớn

  Chiếc quần ngắn cũn cỡn của em làm lộ hết cả đôi chân trắng nõn nà, còn cặp mông tròn nảy nở của em thì căng đầy trong lớp vải, tưởng chừng như muốn làm lớp vải ấy rách tung ra. Đôi mắt tôi muốn dán chặt vào cặp mông ấy nhưng lại ngại những ánh mắt của những người xung quanh. Chợt em quay ngược trở lại khiến tôi hơi giật mình, bối rối, vội đánh ánh mắt nhìn vu vơ. Trong khoảnh khắc ấy tôi chợt giống như một tên diễn viên vụng về, nhưng có vẻ như em không chú ý đến điều đó. Nhận ra tôi, em liền hỏi: – Ơ anh Huy, anh cũng ra chợ mua gì à? Cố lấy lại vẻ tự nhiên và giả như có chút bất ngờ, tôi trả lời: – Ồ, hóa ra là em à! Anh ra quán cơm làm đĩa cơm rang thôi. Còn em đi chợ nấu bữa tối ấy hả? – Dạ vâng! Nay hai đứa phòng em nó về muộn nên em phải đi chợ, nấu cơm. Anh ít nấu ăn ở nhà nhỉ? – Ừ, anh có một mình nên cũng lười nấu, cứ ra quán cho nhanh. – Tìm lấy em nào về mà nấu anh ạ. – Em vừa nói vừa  cười  khiến khuôn mặt em nhìn lại càng xinh xắn hơn bình thường. Tôi cũng chỉ cười nhẹ

Review Six Senses Ninh Vân Bay Resort – Khu nghỉ dưỡng hòa mình vào thiên nhiên Nha Trang

Gia đình mình vừa có chuyến đi ở Six Senses Ninh Vân Bay, Nha Trang, 1 trong 2 Resort mình thích nhất ở Việt Nam, mang hơi hướng hoà mình cùng thiên nhiên, bảo vệ môi trường và biệt lập hoàn toàn với thế giới hiện đại ngoài kia. Mình luôn tôn trọng vẻ đẹp thiên nhiên Việt Nam và muốn review cho mọi người biết đến nhiều hơn. Review Six Senses Ninh Vân Bay Resort – Khu nghỉ dưỡng hòa mình vào thiên nhiên Nha Trang Water Reserve là căn villa mới nhất, cũng là căn đầu tiên và duy nhất có cầu trượt ở Việt Nam, trượt từ phòng ngủ xuống thẳng bể bơi vô cực. Nằm lưng chừng trời và có view đẹp nhất ở đây. Villa gồm 3 gian nhà cho 6 người. Có thể thoải mái nghỉ ngơi giữa một bầu không khí trong lành, tự nhiên với làn gió biển mát lạnh cùng với hương thơm của cây cỏ và sương sớm núi rừng. Vừa tắm vừa nghe nhạc chill, ngắm nhìn cảnh biển, núi rừng và hoàng hôn. Đây là điểm mình cảm thấy rất xứng đáng để đến đây trải nghiệm. Một điều đặc biệt nữa ở căn villa này là buổi tối có thể nhìn thấy 1 bầu t