Chuyển đến nội dung chính

Một năm nữa sắp qua, bạn đã đến Hà Giang chưa?

hà giang, du lịch hà giang, hà gian có gì chơi, hà giang có gì, tây bắc, du lịch tây bắc

Từ cuối tháng 10 đến hết tháng 2 là khoảng thời gian lý tưởng nhất để thực hiện những chuyến đi lên các tỉnh vùng núi Tây Bắc và Đông Bắc nước ta. Mình đã có dịp được ghé thăm 4 tỉnh ở Tây Bắc và Hà Giang là tỉnh đầu tiên ở Đông Bắc mình quyết định đặt chân đến, cũng là điểm đến đầu tiên mở màn cho những chuyến đi trong năm 2020 này.

Một năm nữa sắp qua, bạn đã đến Hà Giang chưa?

hà giang, du lịch hà giang, hà gian có gì chơi, hà giang có gì, tây bắc, du lịch tây bắccột cờ lũng cú, hà giang, du lịch hà giang, hà gian có gì chơi, hà giang có gì, tây bắc, du lịch tây bắc

Hà Giang mang một nét đẹp hùng vĩ của “Con đường hạnh phúc” nối dài từ thành phố Hà Giang qua 4 huyện miền núi bao gồm Quản Bạ – Yên Minh – Đồng Văn – Mèo Vạc. Con đường không chỉ ghi dấu trong suốt các hành trình lịch sử của đất nước mà còn đem đến cuộc sống ấm no cho đồng bào các dân tộc. Giờ đây, nó lại mang một sứ mệnh mới, là niềm vui, niềm tự hào bởi đó là con đường dẫn đến những mảnh đất, những vùng trời, những miền hạnh phúc mới. Hà Giang còn là miền đất của những màu xanh. Xanh của núi, của trời, của màu nước sông Nho Quế, của đôi mắt các em thơ. Hà Giang là nơi mà đứng ở đó, lớp bụi mờ của lịch sử vẫn còn phảng phất đâu đây, thì cũng thấy ngay những mầm non sức sống của lớp trẻ sinh sôi mạnh mẽ, căng tràn.

hà giang, du lịch hà giang, hà gian có gì chơi, hà giang có gì, tây bắc, du lịch tây bắchà giang, du lịch hà giang, hà gian có gì chơi, hà giang có gì, tây bắc, du lịch tây bắc

Qua hết các con đường trùng điệp, quanh co, các bản làng ẩn mình trong cỏ cây hoa lá, cuối hành trình là con đèo Mã Pì Lèng bất khuất. Người ta nói, “bất đáo Pì Lèng phi phượt thủ”. Mã Pì Lèng là con đèo hiểm trở nhất trong số những con đèo mình đã đi qua. Con đèo ấy, là công sức của biết bao thanh niên xung phong, của cộng đồng dân tộc thiểu số. Con đường là thành quả của tuổi trẻ, của nhiệt huyết, cũng là một lời nhắn gửi: Những gì được gây dựng từ trái tim, sức trẻ, từ mùa xuân của đời người thì luôn đẹp nhất, lâu bền nhất, ý nghĩa nhất. Người ta gọi Hà Giang, như một cách định nghĩa khác về miền đất hứa của tuổi trẻ.

hà giang, du lịch hà giang, hà gian có gì chơi, hà giang có gì, tây bắc, du lịch tây bắc, đèo mã pì lèng

Mình đã có một chuyến đi 3 ngày 2 đêm ở Hà Giang. Mình xin phép chia sẻ về hành trình của mình:

NGÀY 1

Sáng đi xe khách từ bến xe Mỹ Đình lên Hà Giang. Có nhiều nhà xe, mức giá không quá chênh lệch. Mình đi hết 200k/1 chiều. Xe chạy 7h sáng tới đầu giờ chiều thì đến bến xe tp Hà Giang.

Mình thuê xe máy ở Hostel Giang Sơn, ngay gần bến xe. Chị chủ xởi lởi, nhiệt tình, còn chủ động bảo mình lưu số để đi trên đường cần gì thì hỏi chị. Giá thuê xe 1 ngày là 150k. Một chiếc xe chạy êm, không xóc, máy đầm là một người bạn đồng hành lý tưởng, đặc biệt ở những nơi địa hình đặc trưng như vùng núi. Các bạn có thể nhờ các anh chị chọn hộ chiếc xe mới một tí, để đảm bảo việc di chuyển được dễ dàng hơn.

hà giang, du lịch hà giang, hà gian có gì chơi, hà giang có gì, tây bắc, du lịch tây bắc

Bọn mình đi từ tp Hà Giang theo hướng đi lên Quản Bạ, Yên Minh. Bắt đầu đi lên Yên Minh các bạn sẽ nhìn thấy cây cô đơn như trong ảnh mình chụp. Chụp cảnh hoàng hôn ở đây thêm một chút diễn sâu thì toẹt vời. Tiếc là khuôn mặt mình hơi cợt nhả.

hà giang, du lịch hà giang, hà gian có gì chơi, hà giang có gì, tây bắc, du lịch tây bắc

Vì di chuyển một ngày dài khá mệt nên bọn mình nghỉ một đêm tại thị trấn Yên Minh. Mình ở Bống Bang Homestay với giá 150k/người phòng tập thể, 300k 1 phòng đôi, tính ra vẫn là 150k/người, tùy nhu cầu của từng người. Vì homestay này được nhiều du khách Tây lựa chọn nên đề phòng việc hết phòng, các bạn có thể đặt trước hoặc nhắn tin/gọi điện trước.

Homestay này phải nói là siêu đẹp trong tầm giá. Góc nào trong homestay cũng sống ảo được. Nhà tắm lát sỏi, trong đó có đặt sẵn khăn tắm và sữa tắm, dầu gội cho khách tiện sử dụng. Homestay có phục vụ đồ uống và bữa sáng, bữa tối, nhân viên sẽ hỏi trước bạn có muốn dùng bữa tại homestay hay không để họ chuẩn bị trước, nếu không thì cũng có những quán ăn xung quanh đó.

NGÀY 2

Mình bắt đầu đi từ Yên Minh lên Đồng Văn. Hết Yên Minh sẽ gặp dốc Thẩm Mã ở đầu chặng lên Đồng Văn. Đây là con dốc huyền thoại mà bất cứ ai khi đến Hà Giang cũng phải check in. Hôm mình đi chẳng hiểu sao không thấy mấy bé mang gùi hoa đâu cả.

Từ dốc Thẩm Mã đi tiếp sẽ đến Sủng Là, nếu có thời gian bạn có thể ghé thăm thôn Lao Xa. Mình cũng đã định vào Lao Xa nhưng vì sợ chậm lịch trình nên mình đã bỏ qua, đi thẳng xuống thung lũng Sủng Là. Dừng chân tại đây đừng quên chụp ảnh ở Nhà của Pao nhé các bạn.

Sau đó mình tiếp tục đến Dinh thự vua Mèo và Cột cờ Lũng Cú. Ở Lũng Cú có quán “cà phê Cực Bắc” nơi Binz đã quay MV “OK”, các bạn có thể vào đây nghỉ chân và uống cà phê. Cuối chiều mình đi một mạch từ Lũng Cú sang Mèo Vạc để kịp sáng mai đi Sông Nho Quế.

cột cờ lũng cú, hà giang, du lịch hà giang, hà gian có gì chơi, hà giang có gì, tây bắc, du lịch tây bắchà giang, du lịch hà giang, hà gian có gì chơi, hà giang có gì, tây bắc, du lịch tây bắchà giang, du lịch hà giang, hà gian có gì chơi, hà giang có gì, tây bắc, du lịch tây bắchà giang, du lịch hà giang, hà gian có gì chơi, hà giang có gì, tây bắc, du lịch tây bắchà giang, du lịch hà giang, hà gian có gì chơi, hà giang có gì, tây bắc, du lịch tây bắchà giang, du lịch hà giang, hà gian có gì chơi, hà giang có gì, tây bắc, du lịch tây bắchà giang, du lịch hà giang, hà gian có gì chơi, hà giang có gì, tây bắc, du lịch tây bắc

NGÀY 3

Đi thuyền ở Sông Nho Quế với giá 100k/người, chụp ảnh trên đèo Mã Pì Lẽng đến tầm trưa thì về lại thị trấn Mèo Vạc ăn trưa. Từ Mèo Vạc quay lại tp Hà Giang mình không đi đường Du Già mà đi đường cũ. Đường về nhiều ổ gà hơn lúc đi, trên đường lúc đi hết Mèo Vạc các bạn sẽ thấy cung đường chữ M, đừng quên chụp hình up face nhé.

Chiều mình đã về lại thành phố Hà Giang, check in cột mốc số 0. Mình trả xe và nghỉ ngơi, chờ đến tối lên xe về lại Hà Nội.

hà giang, du lịch hà giang, hà gian có gì chơi, hà giang có gì, tây bắc, du lịch tây bắchà giang, du lịch hà giang, hà gian có gì chơi, hà giang có gì, tây bắc, du lịch tây bắchà giang, du lịch hà giang, hà gian có gì chơi, hà giang có gì, tây bắc, du lịch tây bắchà giang, du lịch hà giang, hà gian có gì chơi, hà giang có gì, tây bắc, du lịch tây bắchà giang, du lịch hà giang, hà gian có gì chơi, hà giang có gì, tây bắc, du lịch tây bắchà giang, du lịch hà giang, hà gian có gì chơi, hà giang có gì, tây bắc, du lịch tây bắchà giang, du lịch hà giang, hà gian có gì chơi, hà giang có gì, tây bắc, du lịch tây bắchà giang, du lịch hà giang, hà gian có gì chơi, hà giang có gì, tây bắc, du lịch tây bắchà giang, du lịch hà giang, hà gian có gì chơi, hà giang có gì, tây bắc, du lịch tây bắchà giang, du lịch hà giang, hà gian có gì chơi, hà giang có gì, tây bắc, du lịch tây bắchà giang, du lịch hà giang, hà gian có gì chơi, hà giang có gì, tây bắc, du lịch tây bắchà giang, du lịch hà giang, hà gian có gì chơi, hà giang có gì, tây bắc, du lịch tây bắchà giang, du lịch hà giang, hà gian có gì chơi, hà giang có gì, tây bắc, du lịch tây bắc

Tổng:

  • Xe khách 2 chiều Hà Nội – Hà Giang: 400k
  • Homestay: 150k (Yên Minh) + 100k (Mèo Vạc): 250k
  • Đi thuyền Nho Quế: 100k
  • Tiền thuê xe máy & xăng: 250k (chia đôi)
  • Tiền vé tham quan, ăn uống tổng tầm 1300k 1 người
    Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của mình.

Cảm ơn review của bạn Phan Trần Trà Giang

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Đụ Bà Chị Ba – Truyện Người Lớn Hay

  Thằng Hiếu được về quê nghỉ hè nên cả nhà vui hẳn lên. Ba má nó thì rất hảnh diện với hàng xóm có được thằng con trai học Ðại học trên tận Sàigòn, còn chị Tâm thì trố mắt ngạc nhiên nhìn thằng em trai mới xa cách có 1 năm mà đả trổ mã thành một người đàn ông vậm vở. Thật vậy, lên Sàigòn được một năm nhưng thằng Hiếu lại từng trãi thêm rất là nhiều. Nhất là nó đả có được một con bồ học cùng trường. Bao nhiêu đó cũng đủ làm nó thấy tự tin hơn xưa rất nhiều. Thằng Hiếu vui lắm, trờ về thành phố nhỏ nầy làm nó thấy lòng mình thật khoan khoái. Sài gòn tuy hoa lệ thật nhưng về đây vẩn thấy thích hơn. Căn nhà vẩn vậy, chị Tâm thì vẩn như xưa, tuy đả gần 25, 26 rồi mà cũng chưa có chồng. Nó cũng ngạc nhiên, chị Tâm của nó cũng đẹp đẻ dể thương đó chứ, nói theo kiểu bạn bè nó thì chị cũng « điện nước đầy đủ », mà sao vẩn chưa lấy chồng ! nó lén nhìn ngực vung đầy của chị mà tự nghỉ : vú của chị cũng được lắm chứ ! nó nghỉ đến con Hà, bồ của nó, con Hà đả cho nó bóp vú vài lần và lần cuối các

Em Gái Trọ Cùng Nhà - Truyện Người Lớn

  Chiếc quần ngắn cũn cỡn của em làm lộ hết cả đôi chân trắng nõn nà, còn cặp mông tròn nảy nở của em thì căng đầy trong lớp vải, tưởng chừng như muốn làm lớp vải ấy rách tung ra. Đôi mắt tôi muốn dán chặt vào cặp mông ấy nhưng lại ngại những ánh mắt của những người xung quanh. Chợt em quay ngược trở lại khiến tôi hơi giật mình, bối rối, vội đánh ánh mắt nhìn vu vơ. Trong khoảnh khắc ấy tôi chợt giống như một tên diễn viên vụng về, nhưng có vẻ như em không chú ý đến điều đó. Nhận ra tôi, em liền hỏi: – Ơ anh Huy, anh cũng ra chợ mua gì à? Cố lấy lại vẻ tự nhiên và giả như có chút bất ngờ, tôi trả lời: – Ồ, hóa ra là em à! Anh ra quán cơm làm đĩa cơm rang thôi. Còn em đi chợ nấu bữa tối ấy hả? – Dạ vâng! Nay hai đứa phòng em nó về muộn nên em phải đi chợ, nấu cơm. Anh ít nấu ăn ở nhà nhỉ? – Ừ, anh có một mình nên cũng lười nấu, cứ ra quán cho nhanh. – Tìm lấy em nào về mà nấu anh ạ. – Em vừa nói vừa  cười  khiến khuôn mặt em nhìn lại càng xinh xắn hơn bình thường. Tôi cũng chỉ cười nhẹ

Review Six Senses Ninh Vân Bay Resort – Khu nghỉ dưỡng hòa mình vào thiên nhiên Nha Trang

Gia đình mình vừa có chuyến đi ở Six Senses Ninh Vân Bay, Nha Trang, 1 trong 2 Resort mình thích nhất ở Việt Nam, mang hơi hướng hoà mình cùng thiên nhiên, bảo vệ môi trường và biệt lập hoàn toàn với thế giới hiện đại ngoài kia. Mình luôn tôn trọng vẻ đẹp thiên nhiên Việt Nam và muốn review cho mọi người biết đến nhiều hơn. Review Six Senses Ninh Vân Bay Resort – Khu nghỉ dưỡng hòa mình vào thiên nhiên Nha Trang Water Reserve là căn villa mới nhất, cũng là căn đầu tiên và duy nhất có cầu trượt ở Việt Nam, trượt từ phòng ngủ xuống thẳng bể bơi vô cực. Nằm lưng chừng trời và có view đẹp nhất ở đây. Villa gồm 3 gian nhà cho 6 người. Có thể thoải mái nghỉ ngơi giữa một bầu không khí trong lành, tự nhiên với làn gió biển mát lạnh cùng với hương thơm của cây cỏ và sương sớm núi rừng. Vừa tắm vừa nghe nhạc chill, ngắm nhìn cảnh biển, núi rừng và hoàng hôn. Đây là điểm mình cảm thấy rất xứng đáng để đến đây trải nghiệm. Một điều đặc biệt nữa ở căn villa này là buổi tối có thể nhìn thấy 1 bầu t