Chuyển đến nội dung chính

Camp Art – Mợ Jen – Trải nghiệm cắm trại giữa rừng chill Đà Lạt cực thơ

 Trải nghiệm Camping của mình tại Đà Lạt. Đây là chuyến đi đầu tiên sau 20 năm mình biết về Đà Lạt. Mình đến Đà Lạt năm 7 tuổi và sau 20 năm chồng mình dắt mình lên đây để đón sanh thần 27 tuổi. Mình không biết nhiều lắm về Đà Lạt nhưng trải nghiệm Camping 1 đêm ở Camp Art – Mợ Jen Đà Lạt cho mình nhiều kỉ niệm hơn.


Camp Art – Mợ Jen – Trải nghiệm cắm trại giữa rừng chill Đà Lạt cực thơ


Camp Art – Mợ Jen – Trải nghiệm cắm trại giữa rừng chill Đà Lạt cực thơ

Chỗ Camping này nằm ở Thung Lũng Vàng tên là Camp Art – Mợ Jen. Mình với chồng hay đi du lịch nên cũng follow Mợ Jen khá lâu nhưng đây là lần đầu mình book chỗ ảnh ở trong nước. Chứ bình thường thấy ảnh plan ở Thái hay Bali đẹp vô đối.

Camp Art – Mợ Jen – Trải nghiệm cắm trại giữa rừng chill Đà Lạt cực thơCamp Art – Mợ Jen – Trải nghiệm cắm trại giữa rừng chill Đà Lạt cực thơCamp Art – Mợ Jen – Trải nghiệm cắm trại giữa rừng chill Đà Lạt cực thơ

Hai đứa mình thuê xe máy tại Đà Lạt rồi nhờ google map hướng dẫn đường đến Camp Art nhìn bản đồ mới thấy chỗ này nằm gần Làng Cù Lần, Đồi Cỏ Hồng với Cây Thông Cô Đơn,.. quá tuyệt cho một đứa lâu rồi mới đến Đà Lạt như mình.

Camp Art – Mợ Jen – Trải nghiệm cắm trại giữa rừng chill Đà Lạt cực thơCamp Art – Mợ Jen – Trải nghiệm cắm trại giữa rừng chill Đà Lạt cực thơCamp Art – Mợ Jen – Trải nghiệm cắm trại giữa rừng chill Đà Lạt cực thơCamp Art – Mợ Jen – Trải nghiệm cắm trại giữa rừng chill Đà Lạt cực thơ

Mình tới Camp Art theo chỉ dẫn, thường tới check in là 5PM mà hôm đó hai đứa đi chậm quá tầm 6PM mới tới trời lúc đó cũng đen thùi. Cảm giác đầu tiên là Sợ và Lạnh xung quanh toàn rừng cây, lạnh tầm 15 – 16 độ. Nhưng mà lều của Camp Art được thắp sáng 1 vùng. Mình chọn đi tối CN nên chỉ có tổng là 8 người, ngày khác mình nghe nói tầm 30-40 lận mình nghĩ nên book trước xa xa sẽ có slot trải nghiệm 1 đêm ở đây.

Đón mình là 1 anh hướng dẫn ở Camp Art, ảnh sẽ chỉ mình lều và nói sơ về lịch trình đêm nay như thế nào. Ngoài ảnh ra còn có 3 em cún mà theo ình bik ba đứa này ở Nhà máy nước phía trên CampArt chứ hổng phải ở đây nuôi nhưng vì ham vui, chill, ăn uống này nọ nên 3 ẻm camping ở đây hơi lâu. Trong 3 em có 1 bé tên Lùn, mặt ngây thơ và rất thích chụp hình, em Đen hơi năng động còn em Trắng là hiền như bột hơi nhát.

Camp Art – Mợ Jen – Trải nghiệm cắm trại giữa rừng chill Đà Lạt cực thơ

Sau khi dạo sơ sơ Camp Art ngắm cảnh, vị trí lều này nọ thì tụi mình cũng được gặp mấy anh/chị/bạn sẽ join chung tối nay. Mọi người sẽ chia bàn ngồi để Anh bên CampArt set up bữa tối lên. Bò Úc, Rosemary, Lườn Ngỗng, Măng Tây, Mỳ Ý Bò Bằm, Soup Nấm, rau củ,… Nói về rau củ ở Đà Lạt thì tươi ngon khỏi bàn nha về cái món chính thì thật sự đối với hai đứa mình là KHÔNG CHÊ ĐƯỢC, tại mình khá hảo mấy món này. Nhưng mà có thể 1 số bạn không ăn được Lườn Ngỗng xông khói do mùi của nó nhưng đừng lo nếu bạn gặp hai đưa mình sẽ đổi 1 miếng bò Úc cho bạn để đổi lấy lườn Ngỗng. Đồ ăn với mình chấm 10/10.

Camp Art – Mợ Jen – Trải nghiệm cắm trại giữa rừng chill Đà Lạt cực thơCamp Art – Mợ Jen – Trải nghiệm cắm trại giữa rừng chill Đà Lạt cực thơCamp Art – Mợ Jen – Trải nghiệm cắm trại giữa rừng chill Đà Lạt cực thơCamp Art – Mợ Jen – Trải nghiệm cắm trại giữa rừng chill Đà Lạt cực thơ

Sau khi ăn xong là Anh bên CampArt sẽ đốt lửa trại cho mọi người. Thương lắm hôm mình đi củi cũng không còn nhiều ảnh đi tìm củi để đốt cho bọn mình. Tuy đêm đó team tầm có 8 người thôi nhưng ảnh cũng chu đáo từng thứ nhỏ nhặt nhất. Vừa ngồi xung quảnh lửa trại để sưởi ấm, cũng như trò chuyện và nghe nhạc chill giữa rừng núi luôn. Đó là cảm giác không quên được luôn á. Đến tầm 10h đêm là mình chui vô Lều ngủ nhưng team nào không muốn ngủ muốn quẫy tới sáng thì tới bến luôn ở đây chiều tất.

Với mình thì mọi thứ ở đây khá Ok, lều có 2 lớp lận bên trong có túi ngủ sạch sẽ, ấm áp. Tất nhiên lều cắm ở rừng núi thì không tránh khỏi mấy vết bùn, ố bám phía ngoài lều nhưng mà bên trong sạch sẽ, gọn gàng mình chấm 9/10. Còn nếu muốn 10/10, mình nghĩ đừng camping làm gì ở khách sạn cho ấm.

Camp Art – Mợ Jen – Trải nghiệm cắm trại giữa rừng chill Đà Lạt cực thơCamp Art – Mợ Jen – Trải nghiệm cắm trại giữa rừng chill Đà Lạt cực thơCamp Art – Mợ Jen – Trải nghiệm cắm trại giữa rừng chill Đà Lạt cực thơCamp Art – Mợ Jen – Trải nghiệm cắm trại giữa rừng chill Đà Lạt cực thơCamp Art – Mợ Jen – Trải nghiệm cắm trại giữa rừng chill Đà Lạt cực thơ

 

Sáng hôm sau mình dậy lúc 5AM do Lùn và những người bạn gọi kèm theo gió trời buổi sáng gọi mình dậy xem sương mà nghiệt ngã gió mạnh qua mang sương đi theo. Nhưng cái cảnh tờ mờ sáng vơi khung cảnh của mấy cây thông làm mình thay đồ lẹ lẹ ra chụp choẹt cảnh thiên nhiên này.

Tầm 6AM là anh bên CampArt chuẩn bị xe đồ ăn đẩy tới. Bao gồm Cafe, trà dâu, sữa, sốt Choco, bánh mì, trứng, mì ly, bánh quy,… Cảm giác chiên trứng giữa rừng mình nghĩ mn nhìn hình cũng thấy thích thích. Ăn xong là mọi người bắt đầu set up góc chụp ảnh này nọ. Tới buổi sáng mới thấy rõ Camp Art đẹp cỡ nào. Mình thấy cô dâu chú rể bắt đầu tới đây chụp hình nhiều lắm.

Camp Art – Mợ Jen – Trải nghiệm cắm trại giữa rừng chill Đà Lạt cực thơCamp Art – Mợ Jen – Trải nghiệm cắm trại giữa rừng chill Đà Lạt cực thơCamp Art – Mợ Jen – Trải nghiệm cắm trại giữa rừng chill Đà Lạt cực thơ

Đến 8AM là check out thì Anh bên CampArt hỗ trợ giữ đồ giúp mình và gọi Cano đến đón team đi Đồi Cỏ Hồng, Cây thông Cô Đơn. Ban đầu mình plan check out xong chồng mình chở đi bằng xe máy tới đó. Mà tụi mình check google map thì ôi má ơi cách có 1 cái hồ mà đi xe máy 9km – 45p đi xe quá hoảng. Nên cả team tối qua đồng ý đi Cano với giá 100k/ng/khứ hồi. Mình thấy quá tuyệt luôn, tụi mình gọi vui là đi đường “Cá Bơi” . Sau 15p thì chú Cano tới đón mình qua đó chơi sau đó muốn khi nào về thì alo chú đón về lại CampArt.

Chuyến đi của mình kết thúc lúc 9.30AM tụi mình chia tay team rồi về lại Đà Lạt.
Tổng thiệt hại:
Camping: 890k/ng với full option như trên
100k cho chú Cano.
—> 990k cho đêm chill với mình là toẹt vời

P/s: Mọi người hay thắc mắc WC ở đâu. Mình tắm ở trung tâm trước khi tới CampArt. Cách CampArt 100m có wc của khu Thung lũng vàng tất nhiên là không thể như khách sạn được rồi nhưng cũng tạm. Vì lạnh nên tụi mình hay lấy xe máy chạy lên wc cho lẹ rồi lấy đèn xe máy soi vô wc. Nói chung trải nghiệm mà vui là chính. Các bạn đến CampArt chỉ cần mang đồ cá nhân thôi, mình mua thêm khăn giấy khô, ướt với áo khoác để tự dùng cho thoải mái.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Đụ Bà Chị Ba – Truyện Người Lớn Hay

  Thằng Hiếu được về quê nghỉ hè nên cả nhà vui hẳn lên. Ba má nó thì rất hảnh diện với hàng xóm có được thằng con trai học Ðại học trên tận Sàigòn, còn chị Tâm thì trố mắt ngạc nhiên nhìn thằng em trai mới xa cách có 1 năm mà đả trổ mã thành một người đàn ông vậm vở. Thật vậy, lên Sàigòn được một năm nhưng thằng Hiếu lại từng trãi thêm rất là nhiều. Nhất là nó đả có được một con bồ học cùng trường. Bao nhiêu đó cũng đủ làm nó thấy tự tin hơn xưa rất nhiều. Thằng Hiếu vui lắm, trờ về thành phố nhỏ nầy làm nó thấy lòng mình thật khoan khoái. Sài gòn tuy hoa lệ thật nhưng về đây vẩn thấy thích hơn. Căn nhà vẩn vậy, chị Tâm thì vẩn như xưa, tuy đả gần 25, 26 rồi mà cũng chưa có chồng. Nó cũng ngạc nhiên, chị Tâm của nó cũng đẹp đẻ dể thương đó chứ, nói theo kiểu bạn bè nó thì chị cũng « điện nước đầy đủ », mà sao vẩn chưa lấy chồng ! nó lén nhìn ngực vung đầy của chị mà tự nghỉ : vú của chị cũng được lắm chứ ! nó nghỉ đến con Hà, bồ của nó, con Hà đả cho nó bóp vú vài lần và lần cuối các

Em Gái Trọ Cùng Nhà - Truyện Người Lớn

  Chiếc quần ngắn cũn cỡn của em làm lộ hết cả đôi chân trắng nõn nà, còn cặp mông tròn nảy nở của em thì căng đầy trong lớp vải, tưởng chừng như muốn làm lớp vải ấy rách tung ra. Đôi mắt tôi muốn dán chặt vào cặp mông ấy nhưng lại ngại những ánh mắt của những người xung quanh. Chợt em quay ngược trở lại khiến tôi hơi giật mình, bối rối, vội đánh ánh mắt nhìn vu vơ. Trong khoảnh khắc ấy tôi chợt giống như một tên diễn viên vụng về, nhưng có vẻ như em không chú ý đến điều đó. Nhận ra tôi, em liền hỏi: – Ơ anh Huy, anh cũng ra chợ mua gì à? Cố lấy lại vẻ tự nhiên và giả như có chút bất ngờ, tôi trả lời: – Ồ, hóa ra là em à! Anh ra quán cơm làm đĩa cơm rang thôi. Còn em đi chợ nấu bữa tối ấy hả? – Dạ vâng! Nay hai đứa phòng em nó về muộn nên em phải đi chợ, nấu cơm. Anh ít nấu ăn ở nhà nhỉ? – Ừ, anh có một mình nên cũng lười nấu, cứ ra quán cho nhanh. – Tìm lấy em nào về mà nấu anh ạ. – Em vừa nói vừa  cười  khiến khuôn mặt em nhìn lại càng xinh xắn hơn bình thường. Tôi cũng chỉ cười nhẹ

Review Six Senses Ninh Vân Bay Resort – Khu nghỉ dưỡng hòa mình vào thiên nhiên Nha Trang

Gia đình mình vừa có chuyến đi ở Six Senses Ninh Vân Bay, Nha Trang, 1 trong 2 Resort mình thích nhất ở Việt Nam, mang hơi hướng hoà mình cùng thiên nhiên, bảo vệ môi trường và biệt lập hoàn toàn với thế giới hiện đại ngoài kia. Mình luôn tôn trọng vẻ đẹp thiên nhiên Việt Nam và muốn review cho mọi người biết đến nhiều hơn. Review Six Senses Ninh Vân Bay Resort – Khu nghỉ dưỡng hòa mình vào thiên nhiên Nha Trang Water Reserve là căn villa mới nhất, cũng là căn đầu tiên và duy nhất có cầu trượt ở Việt Nam, trượt từ phòng ngủ xuống thẳng bể bơi vô cực. Nằm lưng chừng trời và có view đẹp nhất ở đây. Villa gồm 3 gian nhà cho 6 người. Có thể thoải mái nghỉ ngơi giữa một bầu không khí trong lành, tự nhiên với làn gió biển mát lạnh cùng với hương thơm của cây cỏ và sương sớm núi rừng. Vừa tắm vừa nghe nhạc chill, ngắm nhìn cảnh biển, núi rừng và hoàng hôn. Đây là điểm mình cảm thấy rất xứng đáng để đến đây trải nghiệm. Một điều đặc biệt nữa ở căn villa này là buổi tối có thể nhìn thấy 1 bầu t