Chuyển đến nội dung chính

Mộc Châu – Những điểm Check in tuyệt đẹp

Cùng theo chân cô nàng travel blogger xinh đẹp Maria Tuyền khám phá Mộc Châu cực đẹp

Cùng theo chân cô nàng travel blogger xinh đẹp Maria Tuyền khám phá Mộc Châu cực đẹp qua bài chia sẻ lại chuyến đi 4N3Đ đến Mộc Châu, hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm nhiều trải nghiệm thú vị nhé.

Mộc Châu – Những điểm Check in tuyệt đẹp

Mộc Châu – Những điểm Check in tuyệt đẹp

Thời gian: 4 ngày 3 đêm
Tổng chi phí: 3.900k/ 2người.
Những địa điểm check in: Rừng Mơ Km82 – Thung Lũng Mận Mu Náu – Đồi Chè Trái Tim – Vườn Dâu Chimi Farm – Trang Trại Bò Sữa Dairy Farm – Rừng Thông Bản Áng.

Note: Bọn mình đi 4N3Đ nhưng thực tế chỉ có 3N2Đ để khám phá các địa điểm check in ở Mộc Châu thôi, vì ngày đầu tiên tụi mình bị nhỡ xe nên phải đi chuyến 11h30, đặt chân tới Homestay thì đã 4h30 rồi nên chẳng đi được đâu chơi.

Dưới đây là lịch trình chi tiết của mình nhé

Di chuyển lên Mộc Châu như nào?

Khoảng cách từ Hà Nội lên Mộc Châu chỉ khoảng 200km thôi nhưng vì đường đèo dốc nên phải mất khoảng 5 giờ xe chạy thì bọn mình mới tới được Homestay. Có nhiều cách di chuyển cho các bạn lựa chọn, đặc biệt là di chuyển bằng hình thức phượt xe máy. Nhưng vì tay lái không cứng nên chúng mình lựa chọn đi xe Limousine của nhà xe Xuân Tráng, giá vé là 220k cho tất cả các ghế ngồi.
Thời gian: 5 giờ đồng hồ.
Giá vé: 220k/1 người/ 1 chiều.
SĐT đặt xe: 0981559551.

Mộc Châu – Những điểm Check in tuyệt đẹp

Ở đâu khi đến Mộc Châu?

Vì đây là lần đầu tiên tụi mình đến với Mộc Châu cho nên việc lựa chọn nghỉ ở đâu để thuận tiện cho việc di chuyển đến các địa điểm check in được dễ dàng. Ngồi tìm homestay khách sạn 1 lúc thì thấy đa số đều cách xa các địa điểm du lịch và không thuận tiện nên bọn mình quyết định ở gần trung tâm thị trấn. Chuyến đi lần này bọn mình lưu trú tại homestay Gấu Smile nằm trên đường Nguyễn Hoài Xuân, tiểu khu 6, Mộc Châu. Phòng bọn mình ở sạch sẽ, rộng và thoáng, đặc biệt là anh chị chủ rất vui tính, tư vấn cho bọn mình rất nhiệt tình về các địa điểm check in ở Mộc Châu.
Địa chỉ: Nguyễn Hoài Xuân, tiểu khu 6, Mộc Châu, Sơn La.
Giá: 350k/1 đêm.
SĐT: 0966.567.688.

Nguyễn Hoài Xuân, tiểu khu 6, Mộc Châu, Sơn La.

Nguyễn Hoài Xuân, tiểu khu 6, Mộc Châu, Sơn La.

Di chuyển thế nào khi ở Mộc Châu?

Ở Mộc Châu mình thấy di chuyển thuận tiện nhất là xe máy, đặc biệt là xe số bởi để di chuyển vào 1 số địa điểm check in đường rất nhỏ và khó đi nên mình khuyên các bạn nên di chuyển bằng xe máy nhé. Nếu bạn nào di chuyển bằng ô tô lên Mộc Châu thì nên thuê xe máy giống như bọn mình vậy. Chúng mình thuê xe máy tại homestay Gấu Smile luôn, xe số khỏe, đi chăc chắn, giá thuê xe 1 ngày là 120k.
Thuê xe máy: 120k/ 1 ngày.
SĐT: 0966.567.688.

Mộc Châu, Sơn La

Lịch trình chi tiết

Ngày 1: Rừng Mơ Km82 – Thung Lũng Mận Mu Náu

Rừng Mơ Km82:
Ngày đầu tiên chúng mình lựa chọn địa điểm check in đang rất hot ở Mộc Châu đó là Rừng Mơ Km82 trên Quốc Lộ 6. Nằm cách Homestay bọn mình lưu trú khoảng chừng 5km theo hướng từ Hà Nội lên Sơn La. Địa điểm này mình search trên google maps không thấy có, nên bọn mình vừa đi vừa hỏi thăm. Bạn nào khó tìm đường đến đây thì có thể đi theo google maps và search Khách Sạn Sao Xanh nhé, địa điểm này nằm cách khách sạn Sao Xanh khoảng 1km. Đi qua khách sạn Sao Xanh các bạn sẽ thấy có biển chỉ dẫn điểm chụp ảnh tham quan rừng mơ gì gì đó mình không nhớ rõ, những đứng từ trên đường là các bạn có thể nhìn thấy cả 1 thung lũng mơ trắng ngút ngàn rồi.
Địa điểm: Rừng Mơ Km82_QL6.
Giá vé: 20k/1 người.
Lưu ý: Các bạn vào vườn không hái hoa, rung cây cho hoa rụng để chụp ảnh nhé.

Rừng Mơ Km82 – Thung Lũng Mận Mu NáuRừng Mơ Km82 – Thung Lũng Mận Mu NáuRừng Mơ Km82 – Thung Lũng Mận Mu NáuRừng Mơ Km82 – Thung Lũng Mận Mu NáuRừng Mơ Km82 – Thung Lũng Mận Mu NáuRừng Mơ Km82 – Thung Lũng Mận Mu NáuRừng Mơ Km82 – Thung Lũng Mận Mu NáuRừng Mơ Km82 – Thung Lũng Mận Mu NáuRừng Mơ Km82 – Thung Lũng Mận Mu NáuRừng Mơ Km82 – Thung Lũng Mận Mu NáuRừng Mơ Km82 – Thung Lũng Mận Mu NáuRừng Mơ Km82 – Thung Lũng Mận Mu Náu

Thung Lũng Mận Mu Náu:
Sau khi check in tham quan Rừng Mơ Km82 xong thì bọn mình quay về thị trấn nghỉ ngơi dùng bữa trưa. Đến khoảng 2h chiều bọn mình hỏi thăm đường đi lên Thung Lũng Mu Náu để check in tham quan Rừng Mận. Địa điểm check in này khá khó tìm, bởi nếu các bạn search google maps thì nó sẽ chỉ dẫn đến quán Karaoke Phố Núi. Các bạn cứ di chuyển đến đó rồi hỏi thăm người dân ở đó đường đi lên, hoặc nếu có người quen ở Mộc Châu thì tốt nhất bởi họ thông thạo địa hình hơn. Như hôm bọn mình lên may mắn có quen anh Trần Đức Duy_Chủ Homestay Phố Núi Tình Yêu, anh chỉ đường cho bọn mình di chuyển lên thung lũng. Quãng đường để di chuyển lên tới thung lũng Mu Náu khá dốc và khó đi, bởi vậy mình khuyên các bạn nên đi xe số. Đối với bạn nào không đi được xe máy thì ở đó có dịch vụ xe ôm đưa đón các bạn lên check in, giá vé xe ôm mình thấy ghi là 120k/1 người. Về dịch vụ lưu trú thì các bạn có thể lưu trú tại Homestay Phố Núi Tình Yêu của anh Duy để thuận tiện cho việc di chuyển.
Địa điểm: Thung Lũng Mận Mu Náu.
Giá vé: 20k/1 người.
Xe ôm: 120k/1 người/2 chiều.
Lưu ý: Nên đi xe số, không đi xe ga vì đường lên dốc và khó đi.

Thung Lũng Mận Mu NáuThung Lũng Mận Mu NáuThung Lũng Mận Mu Náu

Ngày 2: Vườn Dâu Chimi Farm – Đồi Chè Trái Tim

Vườn Dâu Chimi Farm:
Ngày thứ 2 của bọn mình bắt đầu muộn hơn vì ngày hôm đó trời có mưa 1 chút, khoảng 10h chúng mình mới bắt đầu di chuyển từ nhà lên Vườn Dâu Chimi Farm. Quãng đường từ Homestay bọn mình lưu trú tới Vườn Dâu khoảng chừng 15km, đến 11h chúng mình mới có mặt ở Vườn Dâu. Cũng may mắn vì trước lúc bọn mình đi trời có mưa, mua xong thì trời trong xanh và nắng đẹp nên chụp ảnh lên hình rất là chill luôn nhé. Ở Mộc Châu có 2 vườn Dâu Tây, 1 là ở trên Rừng Thông Bản Áng và địa điểm thứ 2 ở Đồi Chè Trái Tim. Mình khuyên các bạn nên đi vườn Dâu ở đồi chè trái tim vì ở đây Dâu Tây rất to và còn có điểm check in đang rất hot đó là Nhà Bóng Bali.

Vườn Dâu Chimi Farm – Đồi Chè Trái TimVườn Dâu Chimi Farm – Đồi Chè Trái TimVườn Dâu Chimi Farm – Đồi Chè Trái Tim

Ở đây các bạn không mất vé vào vườn nhé, chỉ mất tiền nếu các bạn hái dâu mua mang về thôi. Giá 1kg dâu ở đây là 350k, mắc hơn vườn dâu Tả Phìn Sapa chỉ có 250k/1kg thôi. Nhưng ở đây dâu quả rất to và ngọt lịm luôn. Hôm bọn mình đi vì nhìn quả to chín đỏ thích quá nên nhỡ tay hái tận 1,5kg dâu liền. Lúc thanh toán…. (khóc nhẹ).
Địa điểm: Vườn Dâu Chimi Farm.
Giá Dâu Tây: 350k/1kg.
Bạn nên: Mang theo 1 chiếc máy ảnh hoặc 1 em điện thoại để có thể check in với 1001 góc sống ảo ở đây nhé.

Vườn Dâu Chimi Farm – Đồi Chè Trái TimVườn Dâu Chimi Farm – Đồi Chè Trái TimVườn Dâu Chimi Farm – Đồi Chè Trái TimVườn Dâu Chimi Farm – Đồi Chè Trái TimVườn Dâu Chimi Farm – Đồi Chè Trái TimVườn Dâu Chimi Farm – Đồi Chè Trái TimVườn Dâu Chimi Farm – Đồi Chè Trái TimVườn Dâu Chimi Farm – Đồi Chè Trái Tim

Đồi chè Trái Tim:
Tham quan Vườn Dâu Tây xong chúng mình di chuyển ra đồi chè trái tim chụp hình 1 lúc rồi quay về thị trấn bởi lúc đó cũng khoảng 12h30, nắng lên tới đỉnh đầu mà cái bụng thì đói meo rồi. Vào đồi chè các bạn không mất phí tham quan đâu, tuy nhiên để có thể cho ra những bức hình lung linh hợp cảnh thì các bạn nên thuê cho mình 1 bộ trang phục dân tộc. Vì mình không thuê trang phục ở đây nên cũng không rõ giá cho thuê là bao tiền 1 bộ nữa. Khung cảnh ở đồi chè thì thật lãng mạn, chụp ảnh cưới ở đây thì chăc chắn sẽ có những khung hình vô vùng lạ mắt.
Sau khi chụp hình ở Đồi chè xong thì chúng mình di chuyển về thị trấn ăn trưa, đến khoảng 3h chiều tụi mình đến Happy Land và Thác Dải Yếm Cầu Kính. Tuy nhiên khi đặc chân tới nơi nó không được như kỳ vọng, nên chúng mình quay về phòng nghỉ ngơi rồi đi ăn tối luôn.

Đồi chè Trái TimĐồi chè Trái Tim, Mộc Châu, Sơn LaĐồi chè Trái Tim, Mộc Châu, Sơn La

Ngày 3: Trang Trại Bò Sữa Dairy Farm – Rừng Thông Bản Áng

Trang Trại Bò Sữa Dairy Farm:
Ngày cuối cùng của chúng mình ở Mộc Châu bắt đầu bằng Trang Trại Bò Sữa Dairy Farm. Đến với nông trại Dairy Farm các bạn sẽ được tìm hiểu và trải nghiệm tực tế về quy trình chăn nuôi bò sữa. Ngoài ra các bạn còn được tham ra vào một số quy trình chăn nuôi bò sữa như cắt cỏ, cho bò ăn, đặc biệt là được tận tay vắt sữa bò nữa nhé. Ngoài ra các bạn còn được tận tay hái dâu ở vườn dâu Dairy Farm nữa nhé. Nếu đến đây các bạn nên thử các loại sữa nhé, nhất là sữa chua, vị ở đây mình ăn thấy rất lạ miệng, thơm mũi sữa bò, bọn mình ăn xong còn mua thêm mang về làm quà nữa.
Địa điểm: Trang Trại Bò Sữa Dairy Farm.
Giá vé: 20k/1 người.

Trang Trại Bò Sữa Dairy FarmTrang Trại Bò Sữa Dairy FarmTrang Trại Bò Sữa Dairy Farm

Rừng Thông Bản Áng:
Địa điểm cuối cùng của chúng mình ở Mộc Châu đó là Rừng Thông Bản Áng. Cảm nhận đầu tiên của mình khi đặt chân tới đây nó giống như cánh rừng thông ở Đà Lạt vậy. Sáng sớm bình minh hoặc tầm chiều tối hoàng hôn ở đây chụp ảnh chắc chắn sẽ rất chill. Nếu đến đây các bạn nên ghé qua vườn dâu Chimi Farm cơ sở 1 để thưởng thức sinh tố dâu tây nhé.

Rừng Thông Bản ÁngRừng Thông Bản Áng

Vậy thôi đó, thế là kết thúc chuyến đi Mộc Châu trong 4N3Đ của bọn mình. Hy vọng những thông tin mình chia sẻ sẽ giúp ích cho các bạn trong chuyến đi sắp tới của mình.

Cảm ơn review của bạn Maria Tuyền

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Đụ Bà Chị Ba – Truyện Người Lớn Hay

  Thằng Hiếu được về quê nghỉ hè nên cả nhà vui hẳn lên. Ba má nó thì rất hảnh diện với hàng xóm có được thằng con trai học Ðại học trên tận Sàigòn, còn chị Tâm thì trố mắt ngạc nhiên nhìn thằng em trai mới xa cách có 1 năm mà đả trổ mã thành một người đàn ông vậm vở. Thật vậy, lên Sàigòn được một năm nhưng thằng Hiếu lại từng trãi thêm rất là nhiều. Nhất là nó đả có được một con bồ học cùng trường. Bao nhiêu đó cũng đủ làm nó thấy tự tin hơn xưa rất nhiều. Thằng Hiếu vui lắm, trờ về thành phố nhỏ nầy làm nó thấy lòng mình thật khoan khoái. Sài gòn tuy hoa lệ thật nhưng về đây vẩn thấy thích hơn. Căn nhà vẩn vậy, chị Tâm thì vẩn như xưa, tuy đả gần 25, 26 rồi mà cũng chưa có chồng. Nó cũng ngạc nhiên, chị Tâm của nó cũng đẹp đẻ dể thương đó chứ, nói theo kiểu bạn bè nó thì chị cũng « điện nước đầy đủ », mà sao vẩn chưa lấy chồng ! nó lén nhìn ngực vung đầy của chị mà tự nghỉ : vú của chị cũng được lắm chứ ! nó nghỉ đến con Hà, bồ của nó, con Hà đả cho nó bóp vú vài lần và lần cuối các

Em Gái Trọ Cùng Nhà - Truyện Người Lớn

  Chiếc quần ngắn cũn cỡn của em làm lộ hết cả đôi chân trắng nõn nà, còn cặp mông tròn nảy nở của em thì căng đầy trong lớp vải, tưởng chừng như muốn làm lớp vải ấy rách tung ra. Đôi mắt tôi muốn dán chặt vào cặp mông ấy nhưng lại ngại những ánh mắt của những người xung quanh. Chợt em quay ngược trở lại khiến tôi hơi giật mình, bối rối, vội đánh ánh mắt nhìn vu vơ. Trong khoảnh khắc ấy tôi chợt giống như một tên diễn viên vụng về, nhưng có vẻ như em không chú ý đến điều đó. Nhận ra tôi, em liền hỏi: – Ơ anh Huy, anh cũng ra chợ mua gì à? Cố lấy lại vẻ tự nhiên và giả như có chút bất ngờ, tôi trả lời: – Ồ, hóa ra là em à! Anh ra quán cơm làm đĩa cơm rang thôi. Còn em đi chợ nấu bữa tối ấy hả? – Dạ vâng! Nay hai đứa phòng em nó về muộn nên em phải đi chợ, nấu cơm. Anh ít nấu ăn ở nhà nhỉ? – Ừ, anh có một mình nên cũng lười nấu, cứ ra quán cho nhanh. – Tìm lấy em nào về mà nấu anh ạ. – Em vừa nói vừa  cười  khiến khuôn mặt em nhìn lại càng xinh xắn hơn bình thường. Tôi cũng chỉ cười nhẹ

Review Six Senses Ninh Vân Bay Resort – Khu nghỉ dưỡng hòa mình vào thiên nhiên Nha Trang

Gia đình mình vừa có chuyến đi ở Six Senses Ninh Vân Bay, Nha Trang, 1 trong 2 Resort mình thích nhất ở Việt Nam, mang hơi hướng hoà mình cùng thiên nhiên, bảo vệ môi trường và biệt lập hoàn toàn với thế giới hiện đại ngoài kia. Mình luôn tôn trọng vẻ đẹp thiên nhiên Việt Nam và muốn review cho mọi người biết đến nhiều hơn. Review Six Senses Ninh Vân Bay Resort – Khu nghỉ dưỡng hòa mình vào thiên nhiên Nha Trang Water Reserve là căn villa mới nhất, cũng là căn đầu tiên và duy nhất có cầu trượt ở Việt Nam, trượt từ phòng ngủ xuống thẳng bể bơi vô cực. Nằm lưng chừng trời và có view đẹp nhất ở đây. Villa gồm 3 gian nhà cho 6 người. Có thể thoải mái nghỉ ngơi giữa một bầu không khí trong lành, tự nhiên với làn gió biển mát lạnh cùng với hương thơm của cây cỏ và sương sớm núi rừng. Vừa tắm vừa nghe nhạc chill, ngắm nhìn cảnh biển, núi rừng và hoàng hôn. Đây là điểm mình cảm thấy rất xứng đáng để đến đây trải nghiệm. Một điều đặc biệt nữa ở căn villa này là buổi tối có thể nhìn thấy 1 bầu t