Chuyển đến nội dung chính

Lịch trình và bộ ảnh du lịch Hà Giang đẹp bình yên, dung dị ngỡ ngàng

 Cuộc hành trình của 2 cô gái nhỏ 7 ngày 6 đêm ở miền đất đầy thương nhớ – Hà Giang. Một cuộc hành trình đầy cung bậc cảm xúc, đầy tính mạo hiểm khi chỉ đi có 2 đứa. Hà Giang không chỉ đẹp mà còn rất là đẹp. Bọn mình chọn lúc đi là cuối tháng 9 đầu tháng 10 vì vừa được ngắm lúa chín và hoa tam giác mạch nở.

Lịch trình và bộ ảnh du lịch Hà Giang đẹp bình yên, dung dị ngỡ ngàng

Hà Giang

Ngày 0: 27-9. Bọn mình quyết định đi nên đã mua vé trước 3 tháng thời điểm đó là 1tr6 khứ hồi luôn 20kg kí gửi. Trưa đó mình bay từ SG-HN. 10h lên xe cung điện hoàng gia (250k/ng). Trước khi đi mình có search thời tiết là 7 ngày mình đều gặp công chúa thuỷ tề hí hí, sáng không mưa thì chiều hoặc trưa hoặc tối cũng sẽ mưa hahaha. Nhưng do mưa nên trời và mây cứ kéo tới cảnh tựa thần tiên vì mây cứ vờn vờn đẹp khó tả.

Ngày 1: 4h tụi mình đến Hà Giang. Hai đứa mình thuê xe của chị Tạ Giang (Giang Sơn) phải nói là cám ơn chị rất nhiều, 2 đứa mình đến sớm đươc nghỉ ngơi tắm rửa miễn phí. Dịch vụ của chị Giang phải nói là suất sắc. Chuẩn bị đủ cho tụi mình áo mưa, bọc giày, bọc đồ đầy đủ. Do mình đi 7 ngày nên chi phí thuê xe được giảm xuống còn 120k/ngày.

Ăn sáng xong 10h 2 đứa lên xe đi ngược xuống Hoàng Su Phì, cung Hoàng Su Phì tính từ khi quẹo từ quốc lộ quẹo vào tuy nhỏ nhưng cung dễ đi nhưng cua rất rất là nhiều. Tụi mình chọn ở Bungalow Hoàng Su Phì của a Triệu Quyên (800k/1 đêm bao ăn sáng). Do tụi mình chọn ở trên cao nên ăn ăn tối ở đây cho gọn gía 150k/ng). Tối đó tụi mình có tắm thuốc lá đỏ 100k/ng.

Ngày 3: Ăn sáng rồi tụi mình check out chạy về Nậm Ty ngắm ruộng bậc thang rồi quay về Hà Giang, nghỉ ngơi ở chị Giang, soạn quần áo.
+3h đi Quản Bạ: check in Cổng Trời Quản Bạ, Núi đôi cô tiên
+5h :Tụi mình chọn ở làng văn hoá Nặm Dăm (daolodge 500/đêm), ăn tối ở đây vẫn là 150k/đêm

Hà Giang

Ngày 4: Dạo thôn, Đi thác Nai (đường khá trơn) check out và tiến thẳng về Đồng Văn.
Đường lên Đồngg Văn sẽ ghé ngang Yên Minh. Đường đi Yên Minh có 2 đường 1 là 40km,2 là 20km. Bọn mình chọn đường 40km vì 2 đứa mình có thời gian nhiều ở Hà Giang (do mình chọn đi 40km nên đươc đi ngang rừng thông ma mị cực kì vì cứ leo dốc lên cao là cứ trắng xoá, có nhiều khúc 2 đứa chạy cứ như được tan vào mây).
Gần tới thị trấn Đồng Văn tụi mình được Check in: dốc Thẩm Mã, nhà Pao, hoa Tam giác mạch, bãi đá Mặt Trăng.

6h Đến homestay. Mình chọn ở home aladin 4 đêm(300k 1 đêm).Anh chủ cực kì thân thiện và dễ thương(tới giờ cơm sẽ gọi về ăn cơm dễ thương đến vậy luôn í)

Hà Giang

Ngày 4: Ăn sáng: Bánh cuốn, xôi ngũ sắc. Trên đường đi Nhà Vương mình kiểu tung tăng nên là cứ đi tùm lum hết haha và nếu để ý thì sẽ có bản chỉ dẫn rẽ vào thôn Sính Lủng, cảnh ôi trời ơi rất là đẹp, rẽ vào sẽ gặp thôn Thái Phìn Tủng, Súng Lỉng do sương mù quá dày đặt nên bọn mình vòng ngược ra và đi Tả Phìn (có Thôn khó già). Nêú có thời gian mọi người nên đi nhé. Sau đó bọn mình check in ở nhà họ Vương. Vào thôn Lao Sa chơi. Rồi bọn mình vòng lên check in cột cờ Lũng Cú.

Ngày 5: Sáng bọn mình đi thôn Thiên Hương
Chiều đi sông Nho Quế có dịch vụ chở xe xuống dưới sông 100k/ng.Bọn mình chọn tự đi thì chuyện gì đến đã đến rớt nài khi gần đến dưới sông hic hic
Nên chiều mình vòng về home ăn nguyên mẹt heo cá dê đủ loại cuốn với bánh tráng. Ăn tập thể nên chỉ có 100k/ng. Siêu ngon.

thôn Thiên Hương

Ngày 6: đi Mèo Vạc – Mậu Duệ, check in đèo Mã Pì Lèng. Ăn tối: Lẩu gà đen siên ngon hiuhiu nhắc lại thèm.

Ngày 7: check out Di Du Già. Đi Hà Giang mà không đi Du Già đó là 1 thiếu sót lớn vì cung đường đi rất đẹp mà thậm chí ở Du Già rất rất đẹp (đường đi Mậu Duệ, Du Già hơi xấu nên mọi người khi đi đi chậm, cẩn thận).Tụi mình chọn ở Du Già homestay 400k 1 đêm. Ăn tối 150k/ng hình như đây là giá niêm yết rồi mình thấy ở đâu cũng để giá này chỉ trừ ở aladin thôi.

Ngay 8: Check out đi về Hà Giang. Cung Du Già – Quản Bạ – Hà Giang đường thượng đi được 1 khúc đẹp tới khúc khai thác đá đường đi cực kì xấu vì sạt lở phải gần 10km cây và đá phải sạc xuống hàng xa số không đếm xuể DT181. Khi mình đi cung này về cực kì căng thẳng hiuhiu. Mọi người đi nhớ tránh đi cung này hichic.

Chú ý: Mua bánh kẹo cho mấy bé nhớ xem date vì bọn mình bị hố 1 lần huhu, nên để ý cây kim xăng vì đường đèo xe kéo ga mau hết xăng. Chuẩn bị tốt sức khoẻ cũng như nên nghiên cứu cung đường trước khi bắt đầu đi để tránh đường bị sạt lở nghiêm trọng. Nếu đi được dài ngày các bạn nên chọn ở Quản Bạ, Đồng Văn, Mèo Vạc, Du Già mỗi nơi 1 đêm để có nhiều trải nghiệm hơn nữa nhé. Cám ơn các bạn đã dành thời gian xem bài của bọn mình. Chúc các bạn có 1 chuyến đi đầy vui vẻ nhé.

Hà GiangHà GiangHà GiangHà GiangHà GiangHà GiangHà GiangHà GiangHà GiangHà Giangtrẻ em địa phương Hà Giangtrẻ em địa phương Hà GiangHà GiangHà GiangHà GiangHà Giang

Cảm ơn review của bạn Pu PaNhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Đụ Bà Chị Ba – Truyện Người Lớn Hay

  Thằng Hiếu được về quê nghỉ hè nên cả nhà vui hẳn lên. Ba má nó thì rất hảnh diện với hàng xóm có được thằng con trai học Ðại học trên tận Sàigòn, còn chị Tâm thì trố mắt ngạc nhiên nhìn thằng em trai mới xa cách có 1 năm mà đả trổ mã thành một người đàn ông vậm vở. Thật vậy, lên Sàigòn được một năm nhưng thằng Hiếu lại từng trãi thêm rất là nhiều. Nhất là nó đả có được một con bồ học cùng trường. Bao nhiêu đó cũng đủ làm nó thấy tự tin hơn xưa rất nhiều. Thằng Hiếu vui lắm, trờ về thành phố nhỏ nầy làm nó thấy lòng mình thật khoan khoái. Sài gòn tuy hoa lệ thật nhưng về đây vẩn thấy thích hơn. Căn nhà vẩn vậy, chị Tâm thì vẩn như xưa, tuy đả gần 25, 26 rồi mà cũng chưa có chồng. Nó cũng ngạc nhiên, chị Tâm của nó cũng đẹp đẻ dể thương đó chứ, nói theo kiểu bạn bè nó thì chị cũng « điện nước đầy đủ », mà sao vẩn chưa lấy chồng ! nó lén nhìn ngực vung đầy của chị mà tự nghỉ : vú của chị cũng được lắm chứ ! nó nghỉ đến con Hà, bồ của nó, con Hà đả cho nó bóp vú vài lần và lần cuối các

Review Six Senses Ninh Vân Bay Resort – Khu nghỉ dưỡng hòa mình vào thiên nhiên Nha Trang

Gia đình mình vừa có chuyến đi ở Six Senses Ninh Vân Bay, Nha Trang, 1 trong 2 Resort mình thích nhất ở Việt Nam, mang hơi hướng hoà mình cùng thiên nhiên, bảo vệ môi trường và biệt lập hoàn toàn với thế giới hiện đại ngoài kia. Mình luôn tôn trọng vẻ đẹp thiên nhiên Việt Nam và muốn review cho mọi người biết đến nhiều hơn. Review Six Senses Ninh Vân Bay Resort – Khu nghỉ dưỡng hòa mình vào thiên nhiên Nha Trang Water Reserve là căn villa mới nhất, cũng là căn đầu tiên và duy nhất có cầu trượt ở Việt Nam, trượt từ phòng ngủ xuống thẳng bể bơi vô cực. Nằm lưng chừng trời và có view đẹp nhất ở đây. Villa gồm 3 gian nhà cho 6 người. Có thể thoải mái nghỉ ngơi giữa một bầu không khí trong lành, tự nhiên với làn gió biển mát lạnh cùng với hương thơm của cây cỏ và sương sớm núi rừng. Vừa tắm vừa nghe nhạc chill, ngắm nhìn cảnh biển, núi rừng và hoàng hôn. Đây là điểm mình cảm thấy rất xứng đáng để đến đây trải nghiệm. Một điều đặc biệt nữa ở căn villa này là buổi tối có thể nhìn thấy 1 bầu t

Sống chầm chậm giữa thiên nhiên – Dalat Camp

Bài này sẽ review gần như sẽ đầy đủ những thông tin mà mọi người cần nhé. Khi tụi mình quyết định đi đã phải đặt trước lều và bữa ăn BBQ khoảng 2 tuần để tiện cho Dalat Camp sắp xếp, vì Camp muốn số lượng người không quá đông, dẫn đến trải nghiệm của khách không được tốt và trọn vẹn. Sống chầm chậm giữa thiên nhiên – Dalat Camp Con đường di chuyển đến  Dalat Cam p có vẻ không đến nỗi khó khăn kinh khủng nhưng thời tiết ảnh hưởng trực tiếp, nên đoạn đường từ đỉnh đồi đi xuống sẽ phần nào gian nan đôi chỗ. Bạn đi từ trung tâm theo đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, quẹo vào Ankroet, chạy đến đoạn ngã ba có quán Thảo Nguyên thì quẹo trái lên đồi (quẹo phải sẽ đi Suối Vàng), cứ men theo đường đó, các bạn có thể tìm địa điểm Ma Rừng Lữ Quán trên bản đồ để đi đúng (trên đường đi sẽ có đoạn đường đá và đất đỏ), đoạn chưa đến Ma Rừng Lữ Quán sẽ lại có một ngã ba, tiếp tục quẹo trái đi xuống thung lũng, bạn sẽ dễ dàng nhận ra khi đi từ trên dốc xuống. (Tụi mình đi xe máy, nhưng mình khuyên các bạn nên đi