Chuyển đến nội dung chính

Du lịch Phú Quý, kinh nghiệm ăn chơi hết đảo Phú Quý


Du lịch Phú Quý, kinh nghiệm ăn chơi hết đảo Phú Quý

ĐÔI ĐIỀU VS KINH NGHIỆM DU LỊCH PHÚ QUÝ

Đôi điều trước khi bạn đọc bài du lịch Phú Quý: Mình khá may mắn đi được kha khá đảo ở Việt Nam toàn là từ lúc chưa phát triển du lịch, dân ở đảo đa số dân địa phương chứ không phải người tứ xứ tới làm ăn, nên họ rất hiền. Phú Quý lúc mình đi cũng vậy, phải nói lâu lắm rồi mới đi ra 1 hòn đảo cho mình cái cảm giác như đang đi thời 2013. Mọi thứ rất dễ thương từ anh chị bán nước mía đối diện khách sạn mình ở, cho đến nhân viên ở những quán ăn lớn lâu năm.

Cảnh vật thiên nhiên mọi thứ vẫn còn hoang sơ chưa bị “làm tiền hóa” vì thế mình chỉ hy vọng sau này Phú Quý vẫn phát triển, nhưng phát triển bền vững hơn và vẫn giữ được cái chất đó. Và đối với những bạn đi du lịch mình cũng hy vọng ý thức hơn trong việc giữ gìn hòn đảo này không bị “rác hóa”.

ĐI DU LỊCH PHÚ QUÝ DỄ KHÔNG?

Reivew tàu supperdong du lịch Phú Quý

Dễ siêu dễ, không có gì khó hết trơn. Nếu như cách đây khoảng 2,3 năm thì việc đi Phú Quý khá khó khăn, bạn phải ngồi trên tàu đánh cá 5 tiếng mới ra tới đảo, còn bây giờ thì dễ hơn nhiều. Mình sẽ lấy điểm xuất phát từ Sài Gòn sau đó các bạn có thể đi xe Phương Trang chuyến tối, sáng sớm sẽ tới Phú Quý.Ăn sáng cafe tầm trưa hoặc bạn có thể mua vé tàu ra đảo buổi sáng cũng được.

Về giớ tàu chạy thì không cố định mà thay đổi theo ngày, vì thế tốt nhất bạn nên lên website Supperdong để đặt vé chọn giờ cho phù hợp với lịch trình của mình. Tàu chạy từ cảng Phan Thiết ra Phú Quy tầm 2 tiếng 30 phút nếu thời tiết đẹp biển êm, còn đi vào tháng sóng lớn thì có thể lâu hơn.

Tàu Supperdong du lịch phú quý. ĐÔI ĐIỀU VS KINH NGHIỆM DU LỊCH PHÚ QUÝ

Tàu Supperdong du lịch phú quý

ĐI DU LỊCH ĐẢO PHÚ QUÝ THÁNG NÀO?

Thời gian đi du lịch Phú Quý tốt nhất đẹp nhất rơi vào đầu tháng 3 đến cuối tháng 5 M LỊCH (Lưu ý âm lịch nha các bạn), còn từ tháng 6- 9 biển bắt đầu có gió và thời tiết khá thất thường. Nếu như đi dịp này bạn nên check kỹ thời tiết nhé, và xác định đi gặp gió lớn ngồi trên tàu từ Phan Thiết ra Phú Quý là say mệt nghỉ luôn, mình nghe nói sóng rất lớn, nhiều khi sóng đánh tới cả cửa sổ của tàu luôn.

Biển tháng 3 siêu êm thích hợp đi du lịch phú quý

Biển tháng 3 siêu êm thích hợp đi du lịch phú quý

Biển tháng 3 siêu êm thích hợp đi du lịch phú quý. ĂN GÌ Ở ĐÂU KHI ĐI DU LỊCH PHÚ QUÝ

Biển tháng 3 siêu êm thích hợp đi du lịch phú quý

ĂN GÌ Ở ĐÂU KHI ĐI DU LỊCH PHÚ QUÝ

Về căn bản thì dịch vụ lưu trú ở Phú Quý đang trên đà phát triển thêm, tuy nhiên vẫn khá khó khăn trong việc đặt phòng trên các trang booking. Đợt rồi mình đi thì mình ở khách sạn Hưng Phát (Sdt 0933009927) giá rơi vào tầm 250k-350k các bạn nên gọi điện để check giá và đặt phòng trước.

Về vấn đề ăn uống bạn sẽ không thể bỏ qua những món hải sản đặc biệt nhưng món gọi là “nếu chưa ăn thì chưa đi du lịch Phú Quý” đó là cua huỳnh đế và tôm hùm. 2 quán khá nổi tiếng dành cho khách du lịch đó là: Cột Buồm, Hải Thắm.Ngoài ra mình rất thích ăn món hàu đá ở đây, con hàu to, thịt dòn thơm không giống như hàu bình thường mình ăn.

Đặc biệt có 2 món mình được người dân địa phương giới thiệu đó là cá nóc xào sả ớt ( món này được bán tại quán Ông Già, các bạn search tên quán trên google map để đi nhé, tại đường đi khá khó), món tiếp theo là bò nóng ( quán bán món này nổi tiếng là Hòa Thướng ). Tới nơi bạn sẽ gọi bò theo gram và người ta mang cho bạn 1 miếng bò chưa chín, việc của bạn là tự chế biến theo những món mà bạn thích, đương nhiên họ chuẩn bị đầy đủ đồ và gia vị cho bạn tự xử
Xem thêm 2 món đó tại vlog này nhé:

DU LỊCH PHÚ QUÝ CÓ GÌ HOT?

Hòn đảo Phú Quý căn bản khá là nhỏ, đề vừa đi chơi chụp hình này nọ thì chỉ cần 1 ngày bạn có thể đi hết 1 vòng quanh đảo luôn. Chính vì thể ra đảo bạn chỉ cần 1 chiếc xe máy cứ thế mà chạy vòng vòng thôi, thuê xe thì thuê luôn ở chỗ khách sạn bạn ở giá từ 100k-150k tùy chỗ nhé.

Mình sẽ lấy cột mốc từ trung tâm sau đó điểm tất cả các nơi mà mình đi bạn có thể tham khảo để đi thêm, và cũng có thể tự khám phá ra điểm mới nhé.

+ Vịnh Triều Dương

Theo mình đây là bãi tắm đẹp nhất và cũng là nơi tắm đã nhất đảo Phú Quý, nếu bạn muốn tắm biển thì nên đi buổi sáng, vì buổi chiều thủy triều xuống nên nước cạn khó tắm. Vịnh Triều Dương nước trong, bãi cát thoải và sóng nhỏ nên rất dễ bơi, ai không biết bơi nằm xuống vẫy vẫy như cá mắc cạn cũng được.+ Cột cờ, bãi đá kế bên và bãi nhỏ Gành Hang

+ Cột cờ, bãi đá kế bên và bãi nhỏ Gành Hang

Đây là địa điểm được nhiều người yêu thích khi đi du lịch Phú Quý. Từ Vịnh Triều Dương bạn chạy lên 1 đoạn đi hướng lên cột cờ, bạn sẽ gặp 1 bãi đá kế bên. Chỗ này rất đẹp, chụp hình sống ảo vô đối luôn nhé, vì đá ở đây đa số đá núi lửa nên nước biển trong veo, nhìn là muốn bơi liền. Kế bên bãi đá là con dốc đi lên cột cờ nhìn cũng đường cong hấp dẫn lắm.

Cột cờ thì như cái viewpoint bạn có thể nhìn được hòn đảo từ 1 nơi khá cao nhưng không phải là cao nhất, cao nhất là ngọn hải đăng. Từ cột cờ bạn nhìn xuống sẽ có 1 bãi cát trắng đó là bãi nhỏ Gành Hang. Nhìn ở trên xuống thì thấy rất đẹp nước trong veo, cát trắng tuy nhiên xuống dưới thì mới biết tắm sẽ rất nguy hiểm. Sóng ở bãi nhỏ Gành Hang khá lớn, và bãi cát không được thoải mà bước ra cái là có chỗ sâu, vì thế theo mình không nên tắm đây sẽ nguy hiểm.

+ Mộ thầy

Ấn tượng của mình ở Mộ Thầy đó là “bể bơi” bán tự nhiên siêu đã, rất tiếc là mình không có thời gian để tắm. Chả là hồi xưa người ta không nuôi thủy sản trong bè, xây luôn cái hồ giữa biển vậy đó, nhưng bây giờ thì không nuôi nữa nên bỏ hoang và vô tình biến thành cái hồ bơi tuyệt đẹp. Chiều chiều mấy đứa nhỏ trên đảo đều ra đây tắm thích lắm luôn. Các bạn nếu có thời gian ra đây tắm, chụp hình rất đẹp nhé.

+ Núi Cao Cát

ĐIỂM NGẮM HOÀNG HÔN LÝ TƯỞNG NHẤT, khỏi nói nhiều. Nên là các bạn có thể đi chỗ này tầm chiều 5h để ngắm được hoàng hôn, mặt trời xuống đỏ cả 1 khoảng trời đặc biệt mặt trời lặn ngay vị trí của mấy cái quạt gió phong điện, nhìn rất đẹp.

+ Phong điện.

Chỗ này thì chỉ là những cái quạt gió thôi, ra buổi chiều mình nghĩ sẽ đẹp hơn buổi sáng. Hoặc bạn cũng có thể ngắm quạt gió từ núi Cao Cát.

+ Hải đăng Phú Quý

Đây là địa điểm cao nhất Phú Quý, ở đây bạn có thể nhìn ngắm xung quanh hòn đảo từ trên cao, kế bên hải đăng là Đuốc Bác 1 biểu tượng của ngon đuốc trên cao. Lưu ý lên đây các bạn nhớ xin phép những chú canh hải đăng, và sau khi tự mở cửa ra thì nhớ đóng lại nhé.

Hải đăng Phú Quý

+ Cuối cùng là Hòn Tranh

Để ra Hòn Tranh bạn nên mua tour, đợt rồi mình đi tour của bạn Tính (0707555579). Giá tour thì bạn tự check nhé, tour sẽ dẫn bạn đi câu cá vòng vòng trước khi lên Hòn Tranh. Câu được số lượng cá vừa đủ thì cano sẽ dẫn bạn lên Hòn Tranh đi tham quan tắm biển ở đó.

Bãi biển Hòn Tranh thì phải nói đỉnh của đỉnh, tắm sướng và đủ độ sâu để bơi xa, sóng không lớn. Cano cũng sẽ dẫn bạn đi lặn san hô gần đó, lâu rồi mình mới đi lặn 1 nơi nước trong, có tầm nhìn xa vậy nên khoái lắm nha. Cuối cùng bạn sẽ được ăn cá nướng, thành quả của buổi câu.

Học cách quan sát xung quanh để trở thành 1 blogger du lịch
Học cách quan sát xung quanh để trở thành 1 blogger du lịch

MỘT VÀO LƯU Ý NHỎ CŨNG NHƯ KINH NGHIỆM DU LỊCH PHÚ QUÝ:

Phú Quý người ta ăn rất rất ngọt. Mình đã đi hết 10 ngày ở Miền Tây vẫn ăn được, nhưng riêng Phú Quý mình xin chịu. Tuy nhiên những quán hải sản lớn thì họ chế biến cho khách du lịch nên vị vừa ăn bạn không phải lo nhé.

Cuối cùng ! có thể tôm hùm bạn không ăn, cua huỳnh đế bạn không ăn, nhưng hãy uống nước dừa thay nước lọc vì rất rất ngonnnn.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Đụ Bà Chị Ba – Truyện Người Lớn Hay

  Thằng Hiếu được về quê nghỉ hè nên cả nhà vui hẳn lên. Ba má nó thì rất hảnh diện với hàng xóm có được thằng con trai học Ðại học trên tận Sàigòn, còn chị Tâm thì trố mắt ngạc nhiên nhìn thằng em trai mới xa cách có 1 năm mà đả trổ mã thành một người đàn ông vậm vở. Thật vậy, lên Sàigòn được một năm nhưng thằng Hiếu lại từng trãi thêm rất là nhiều. Nhất là nó đả có được một con bồ học cùng trường. Bao nhiêu đó cũng đủ làm nó thấy tự tin hơn xưa rất nhiều. Thằng Hiếu vui lắm, trờ về thành phố nhỏ nầy làm nó thấy lòng mình thật khoan khoái. Sài gòn tuy hoa lệ thật nhưng về đây vẩn thấy thích hơn. Căn nhà vẩn vậy, chị Tâm thì vẩn như xưa, tuy đả gần 25, 26 rồi mà cũng chưa có chồng. Nó cũng ngạc nhiên, chị Tâm của nó cũng đẹp đẻ dể thương đó chứ, nói theo kiểu bạn bè nó thì chị cũng « điện nước đầy đủ », mà sao vẩn chưa lấy chồng ! nó lén nhìn ngực vung đầy của chị mà tự nghỉ : vú của chị cũng được lắm chứ ! nó nghỉ đến con Hà, bồ của nó, con Hà đả cho nó bóp vú vài lần và lần cuối các

Em Gái Trọ Cùng Nhà - Truyện Người Lớn

  Chiếc quần ngắn cũn cỡn của em làm lộ hết cả đôi chân trắng nõn nà, còn cặp mông tròn nảy nở của em thì căng đầy trong lớp vải, tưởng chừng như muốn làm lớp vải ấy rách tung ra. Đôi mắt tôi muốn dán chặt vào cặp mông ấy nhưng lại ngại những ánh mắt của những người xung quanh. Chợt em quay ngược trở lại khiến tôi hơi giật mình, bối rối, vội đánh ánh mắt nhìn vu vơ. Trong khoảnh khắc ấy tôi chợt giống như một tên diễn viên vụng về, nhưng có vẻ như em không chú ý đến điều đó. Nhận ra tôi, em liền hỏi: – Ơ anh Huy, anh cũng ra chợ mua gì à? Cố lấy lại vẻ tự nhiên và giả như có chút bất ngờ, tôi trả lời: – Ồ, hóa ra là em à! Anh ra quán cơm làm đĩa cơm rang thôi. Còn em đi chợ nấu bữa tối ấy hả? – Dạ vâng! Nay hai đứa phòng em nó về muộn nên em phải đi chợ, nấu cơm. Anh ít nấu ăn ở nhà nhỉ? – Ừ, anh có một mình nên cũng lười nấu, cứ ra quán cho nhanh. – Tìm lấy em nào về mà nấu anh ạ. – Em vừa nói vừa  cười  khiến khuôn mặt em nhìn lại càng xinh xắn hơn bình thường. Tôi cũng chỉ cười nhẹ

Review Six Senses Ninh Vân Bay Resort – Khu nghỉ dưỡng hòa mình vào thiên nhiên Nha Trang

Gia đình mình vừa có chuyến đi ở Six Senses Ninh Vân Bay, Nha Trang, 1 trong 2 Resort mình thích nhất ở Việt Nam, mang hơi hướng hoà mình cùng thiên nhiên, bảo vệ môi trường và biệt lập hoàn toàn với thế giới hiện đại ngoài kia. Mình luôn tôn trọng vẻ đẹp thiên nhiên Việt Nam và muốn review cho mọi người biết đến nhiều hơn. Review Six Senses Ninh Vân Bay Resort – Khu nghỉ dưỡng hòa mình vào thiên nhiên Nha Trang Water Reserve là căn villa mới nhất, cũng là căn đầu tiên và duy nhất có cầu trượt ở Việt Nam, trượt từ phòng ngủ xuống thẳng bể bơi vô cực. Nằm lưng chừng trời và có view đẹp nhất ở đây. Villa gồm 3 gian nhà cho 6 người. Có thể thoải mái nghỉ ngơi giữa một bầu không khí trong lành, tự nhiên với làn gió biển mát lạnh cùng với hương thơm của cây cỏ và sương sớm núi rừng. Vừa tắm vừa nghe nhạc chill, ngắm nhìn cảnh biển, núi rừng và hoàng hôn. Đây là điểm mình cảm thấy rất xứng đáng để đến đây trải nghiệm. Một điều đặc biệt nữa ở căn villa này là buổi tối có thể nhìn thấy 1 bầu t