Chuyển đến nội dung chính

Du lịch Hà Nội – Ninh Bình 4N3Đ từ Sài Gòn cực chi tiết

Du lịch Hà Nội – Ninh Bình thì chơi gì? Ăn gì? cho chất nhỉ? Cùng theo chân cô bạn xinh xắn Hiền Ngân khám phá du lịch Hà Nội – Ninh Bình 4N3Đ từ Sài Gòn cực chi tiết nhé!

Du lịch Hà Nội – Ninh Bình 4N3Đ từ Sài Gòn cực chi tiết

Di chuyển và lưu trú

𝐕𝐞́ 𝐦𝐚́𝐲 𝐛𝐚𝐲: Sài Gòn – Hà Nội
Mình săn được vé Vietnam Airlines với giá 1tr600 cho vé khứ hồi. (vé bao gồm ăn trên máy bay/ 12kg xách tay/ 23kg kí gửi hành lý). Máy bay đáp xuống sân bay quốc tế Nội Bài. Nên tụi mình phải đi taxi xa hơn mới về được trung tâm Hà Nội. (mất khoảng 30-45’ di chuyển về trung tâm)

𝐏𝐡𝐮̛𝐨̛𝐧𝐠 𝐭𝐢𝐞̣̂𝐧 𝐝𝐢 𝐜𝐡𝐮𝐲𝐞̂̉𝐧 𝐭𝐚̣𝐢 𝐇𝐚̀ 𝐍𝐨̣̂𝐢:
Thuê xe máy: 150k/ 1 ngày (quanh khu phố cổ)

𝐎̛̉ đ𝐚̂𝐮 𝐭𝐚̣𝐢 𝐇𝐚̀ 𝐍𝐨̣̂𝐢:
Khách sạn Hanoi Royal Palace Hotel 2, địa chỉ: 95 Phố Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Hà Nội – Ninh Bình

Lịch trình chi tiết

Ngày thứ nhất

Tụi mình bay chuyến 5h30 sáng đến Hà Nội là 7h40 sáng lấy hành lý xong di chuyển vào trung tâm. Khách sạn trống phòng nên cho tụi mình check-in sớm mà không phụ thu thêm luôn nè. Trong ngõ mình ở là bán nem chua rán hết. Nên tụi mình ăn ở đấy luôn rồi đến quán cafe nè!

Cafe Ban Công – 2 Đinh Liệt (55.000-65.000/ 1 người), Quán rộng với đông khách lắm nhé. Sau đấy về nghỉ ngơi rồi chiều tối tụi mình đi ăn bún chả Hà Nội ở Bún Chả Hàng Mành – 1 Hàng Mành (85.000-100.000/ 1 người), một phần siêu nhiều luôn á ăn muốn bể bụng.

Trà chanh Nhà Thờ Lớn Hà Nội – Phía bên trái nhà thờ là một dãy các hàng trà chanh luôn nhé (25.000/ 1 người). Ngồi đây uống trà rồi chụp ảnh nhà thờ nào.

Cafe trứng Giảng – 39 Nguyễn Hữu Huân, Hoàn Kiếm, HN (25.000/ 1 ly cafe trứng), siêu ngon luôn í.

Nem chua rán – 40 Hàng Bông (30.000/ 1 người – tụi mình kêu 1 mẹt nhỏ ăn chung nhé!) Nem chua ở đây có tương ớt ngon lắm, cô cũng có bán nem để đem về làm quà đấy ạ. Hết 1 ngày rồi về nghỉ sớm thôi.

Ngày thứ 2

NINH BÌNH

Hà Nội – Ninh Bình

𝐏𝐡𝐮̛𝐨̛𝐧𝐠 𝐭𝐢𝐞̣̂𝐧 𝐝𝐢 𝐜𝐡𝐮𝐲𝐞̂̉𝐧 đ𝐞̂́𝐧 𝐍𝐢𝐧𝐡 𝐁𝐢̀𝐧𝐡
Limousine di chuyển hết: 1 tiếng – 1,5 tiếng. Chi Phí: 135k/ 1 chuyến (nếu bạn di chuyển ra rạp xiếc Trung Ương), 150k/1 chuyến (nếu muốn xe rước tận khách sạn). Tụi mình chọn di chuyển ra rạp xiếc, vì đi grab 4 chỗ di chuyển ra rạp xiếc chỉ mất 33k thôi nhe!

𝐎̛̉ đ𝐚̂𝐮 𝐭𝐚̣𝐢 𝐍𝐢𝐧𝐡 𝐁𝐢̀𝐧𝐡?
Thấy review khá nhiều nên mình quyết định book bạn Lương moon trực tiếp trên facebook của bạn ấy.

𝐏𝐡𝐮̛𝐨̛𝐧𝐠 𝐭𝐢𝐞̣̂𝐧 𝐝𝐢 𝐜𝐡𝐮𝐲𝐞̂̉𝐧 𝐭𝐚̣𝐢 𝐍𝐢𝐧𝐡 𝐁𝐢̀𝐧𝐡
Vì có trẻ nhỏ nên mình quyết định đi ô tô tới các điểm thăm quan. Xe đặt luôn tại khách sạn. Xe mới xịn sò không lo nhé mọi người (Hạt rẻ nữa)

𝐏𝐡𝐮̣ 𝐤𝐢𝐞̣̂𝐧 𝐜𝐡𝐮̣𝐩 𝐚̉𝐧𝐡
Mình thuê đồ của Sò Vintage tại khách sạn bạn Lương (tha hồ chọn lựa)
Phụ kiện bao gồm
Nón lá thì có sẵn tại KS cho bạn mượn luôn nhé.

Hà Nội – Ninh Bình

Đ𝐢 đ𝐚̂𝐮 𝐭𝐚̣𝐢 𝐍𝐢𝐧𝐡 𝐁𝐢̀𝐧𝐡?
Mình bắt xe đi Ninh Bình chuyến 7h00 sáng (6h30 phải có mặt tại rạp xiếc)
8h30 là tụi mình tới khách sạn Hoa biển rồi, sau đó ăn sáng ở khách sạn luôn nhé.
Check-in luôn nên ăn sáng xong tụi mình lên xe đi theo lịch trình bạn Lương luôn nè!

Tràng An: Thời gian đi thuyền Tràng An mất 3 tiếng nha!
Bạn Lương có bảo là đi tour 3 là đẹp nhất. Đẹp dã man luôn ấy (là tuyến đi tham quan phim trường Kong ngày xưa, bây giờ dẹp rồi nha). Do chú lái thuyền nói tụi mình là theo chú thấy tour 2 và 3 là đẹp nhất. Với cả tour 2-3 có cảnh cái đình mình chụp í, tour 1 hông có nha!
Chú lái thuyền dễ thương lắm, chở mình đi chỗ vắng, chờ thuyền khác đi hết để mình chụp ảnh cho đẹp. Đi xong mình tip chú 200k vì lái thuyền 3 tiếng lận mệt dữ lắm!

Tuyệt Tình cốc: Chỗ này cũng ảo tung chảo luôn. Xung quanh là núi, phía dưới là 1 cái hồ lớn. Mọi người chụp ảnh cưới nhiều nè.
Hai điểm tiếp mình dự tính đi nhưng do nắng với dậy sớm mệt nên tụi mình đi chưa kịp. Nếu mấy bạn đi được thì nhớ đi nha..

Cố đô Hoa Lư: Từ Tuyệt Tình Cốc chạy lên nữa là tới.
Thung Nham (Đảo chim): đi ở đấy mất tầm 2-3h tham quan nhé. Lưu ý chỉ đi buổi chiều tầm 15h00 mới có chim nhe. Đi sáng không có đâu.

Tối đến tụi mình vào trung tâm thành phố uống cafe và lượn lờ.Sau đó về Khách sạn ngồi dưới uống bia Hà Nội nè. (Tối ở Ninh Bình buồn lắm nha)

Hà Nội – Ninh Bình

Ngày thứ ba

Hang Múa: 5h00 sáng Hang Múa đã mở cửa. Đầu đường sẽ có người thổi còi chặn lại nói là không cho chạy vào kêu chỉ giữ xe oto phía trong thì kệ người ta nhé. Vì đi bộ từ đầu đường vào xa dữ lắm đấy! Hang Múa đẹp nhất là đi tầm 15h00-15h30 chiều hoàng hôn (nhưng cũng là giờ đông nhất, nhất là t7 và CN nha, phải xếp hàng để chụp ảnh í). Mình đi 6h30 sáng, vắng tanh luôn, chỉ có vài người nước ngoài. Chụp ảnh đã đời.

Lưu ý: mang giày bata để leo nha. Vì theo 500 bậc, càng lên càng dốc, siêu mệt luôn á (Nhớ đem theo nước uống nữa. Đi sớm chưa ai bán đâu nha)

Chùa Bích Động: Từ Hang Múa đến đây cũng khá xa, đi ngang Tam Cốc. Chỗ này chỉ đứng chụp cái cổng là đẹp thôi. Nhưng bù lại đường đi đến đây rất là đẹp luôn. 9h00 sáng tụi mình về lại khách sạn ăn sáng. Sau đó thay đồ và đi tiếp chùa Bái Đính.

Chùa Bái Đính: ngôi chùa lớn và có bảo tháp nữa
Vé xe điện: 60.000/1 người đi vào và ra luôn. (Đừng mua tour gì hết nha. Vì xe điện chở là vào hẳn cổng luôn rồi. Dễ đi lắm)
Muốn đi hết chùa người ta bảo đi 1 ngày mới hết lận đi quài mà hông hết được chùa luôn.

Mình đặt xe chuyến 16h00 về lại Hà Nội, vì tối ở Ninh Bình không có gì chơi hết. 15h30 xe đến rước tụi mình rồi. Kẹt xe nên 18h00 mới về tới Hà Nội, check-in khách sạn rồi đi ăn luôn.
Ăn phở Thìn Lò Đúc nổi tiếng nè – 13 Lò Đúc, Quận Hai Bà Trưng. Giá: 60.000/ 1 tô phở và 10.000/ 1 phần quẩy
Chợ đêm và phố đi bộ Hoàn Kiếm, chợ đêm mở sau 19h00 tối nhé! Vui lắm luôn á.
Nhớ canh đi Hà Nội vào thứ 7, CN để đi chợ đêm và phố đi bộ nhé. Siêu siêu vui luôn í.

Ngày thứ tư

Bánh cuốn Thanh Trì Bà Hoành – 66 Tô Hiến Thành. Giá: 35.000/1 phần
Cafe Maison Ete – Ngách 17 (cạnh số nhà 17) Ngõ 4C Đăng Văn Ngữ, HaNoi (Đầu đường có cô giữ xe luôn nha). Giá : 50.000-65.000/ 1 người —> vào đấy như lạc vào khu Hàn Quốc thu nhỏ vậy. Nhiều quán nhỏ và xinh lắm.
Phố đi bộ Hà Nội đi cafe Thuỷ Tạ ngắm Hồ Gươm nè. Giá: 50.000-65.000/ 1 người
Bánh giò Hà Nội – 16 Đào Duy Từ, Hàng Buồm, Hoàn Kiếm, HN. Giá : 51.000/ 1 phần đầy đủ có chả, bạn nào ăn cay xin thêm tương ớt bắc ngon lắm nha.

Cảm ơn review của bạn Lê Hiền Ngân

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Đụ Bà Chị Ba – Truyện Người Lớn Hay

  Thằng Hiếu được về quê nghỉ hè nên cả nhà vui hẳn lên. Ba má nó thì rất hảnh diện với hàng xóm có được thằng con trai học Ðại học trên tận Sàigòn, còn chị Tâm thì trố mắt ngạc nhiên nhìn thằng em trai mới xa cách có 1 năm mà đả trổ mã thành một người đàn ông vậm vở. Thật vậy, lên Sàigòn được một năm nhưng thằng Hiếu lại từng trãi thêm rất là nhiều. Nhất là nó đả có được một con bồ học cùng trường. Bao nhiêu đó cũng đủ làm nó thấy tự tin hơn xưa rất nhiều. Thằng Hiếu vui lắm, trờ về thành phố nhỏ nầy làm nó thấy lòng mình thật khoan khoái. Sài gòn tuy hoa lệ thật nhưng về đây vẩn thấy thích hơn. Căn nhà vẩn vậy, chị Tâm thì vẩn như xưa, tuy đả gần 25, 26 rồi mà cũng chưa có chồng. Nó cũng ngạc nhiên, chị Tâm của nó cũng đẹp đẻ dể thương đó chứ, nói theo kiểu bạn bè nó thì chị cũng « điện nước đầy đủ », mà sao vẩn chưa lấy chồng ! nó lén nhìn ngực vung đầy của chị mà tự nghỉ : vú của chị cũng được lắm chứ ! nó nghỉ đến con Hà, bồ của nó, con Hà đả cho nó bóp vú vài lần và lần cuối các

Em Gái Trọ Cùng Nhà - Truyện Người Lớn

  Chiếc quần ngắn cũn cỡn của em làm lộ hết cả đôi chân trắng nõn nà, còn cặp mông tròn nảy nở của em thì căng đầy trong lớp vải, tưởng chừng như muốn làm lớp vải ấy rách tung ra. Đôi mắt tôi muốn dán chặt vào cặp mông ấy nhưng lại ngại những ánh mắt của những người xung quanh. Chợt em quay ngược trở lại khiến tôi hơi giật mình, bối rối, vội đánh ánh mắt nhìn vu vơ. Trong khoảnh khắc ấy tôi chợt giống như một tên diễn viên vụng về, nhưng có vẻ như em không chú ý đến điều đó. Nhận ra tôi, em liền hỏi: – Ơ anh Huy, anh cũng ra chợ mua gì à? Cố lấy lại vẻ tự nhiên và giả như có chút bất ngờ, tôi trả lời: – Ồ, hóa ra là em à! Anh ra quán cơm làm đĩa cơm rang thôi. Còn em đi chợ nấu bữa tối ấy hả? – Dạ vâng! Nay hai đứa phòng em nó về muộn nên em phải đi chợ, nấu cơm. Anh ít nấu ăn ở nhà nhỉ? – Ừ, anh có một mình nên cũng lười nấu, cứ ra quán cho nhanh. – Tìm lấy em nào về mà nấu anh ạ. – Em vừa nói vừa  cười  khiến khuôn mặt em nhìn lại càng xinh xắn hơn bình thường. Tôi cũng chỉ cười nhẹ

Review Six Senses Ninh Vân Bay Resort – Khu nghỉ dưỡng hòa mình vào thiên nhiên Nha Trang

Gia đình mình vừa có chuyến đi ở Six Senses Ninh Vân Bay, Nha Trang, 1 trong 2 Resort mình thích nhất ở Việt Nam, mang hơi hướng hoà mình cùng thiên nhiên, bảo vệ môi trường và biệt lập hoàn toàn với thế giới hiện đại ngoài kia. Mình luôn tôn trọng vẻ đẹp thiên nhiên Việt Nam và muốn review cho mọi người biết đến nhiều hơn. Review Six Senses Ninh Vân Bay Resort – Khu nghỉ dưỡng hòa mình vào thiên nhiên Nha Trang Water Reserve là căn villa mới nhất, cũng là căn đầu tiên và duy nhất có cầu trượt ở Việt Nam, trượt từ phòng ngủ xuống thẳng bể bơi vô cực. Nằm lưng chừng trời và có view đẹp nhất ở đây. Villa gồm 3 gian nhà cho 6 người. Có thể thoải mái nghỉ ngơi giữa một bầu không khí trong lành, tự nhiên với làn gió biển mát lạnh cùng với hương thơm của cây cỏ và sương sớm núi rừng. Vừa tắm vừa nghe nhạc chill, ngắm nhìn cảnh biển, núi rừng và hoàng hôn. Đây là điểm mình cảm thấy rất xứng đáng để đến đây trải nghiệm. Một điều đặc biệt nữa ở căn villa này là buổi tối có thể nhìn thấy 1 bầu t