Chuyển đến nội dung chính

Chuyến du lịch cuộc đời | 21 tuổi – 1 mình – 1 Đà Lạt – 27 ngày – 3 triệu

Mình đã trở thành một homesteader cho chuyến Du lịch trải nghiệm lần đầu trong đời. “Đụng gì làm đó, đụng đâu đi đấy”. Cùng theo chân cô bạn Liêm Tố Tố khám phá hành trình chuyến du lịch cuộc đời | 21 tuổi – 1 mình – 1 Đà Lạt – 27 ngày – 3 triệu của bạn nhé!

Mình đã trở thành một homesteader cho chuyến Du lịch trải nghiệm lần đầu trong đời. “Đụng gì làm đó, đụng đâu đi đấy”. Cùng theo chân cô bạn Liêm Tố Tố khám phá hành trình chuyến du lịch cuộc đời | 21 tuổi – 1 mình – 1 Đà Lạt – 27 ngày – 3 triệu của bạn nhé!

Chuyến du lịch cuộc đời | 21 tuổi – 1 mình – 1 Đà Lạt – 27 ngày – 3 triệu

Mình đã trở thành một homesteader cho chuyến Du lịch trải nghiệm lần đầu trong đời. “Đụng gì làm đó, đụng đâu đi đấy”. Cùng theo chân cô bạn Liêm Tố Tố khám phá hành trình chuyến du lịch cuộc đời | 21 tuổi – 1 mình – 1 Đà Lạt – 27 ngày – 3 triệu của bạn nhé!Mình đã trở thành một homesteader cho chuyến Du lịch trải nghiệm lần đầu trong đời. “Đụng gì làm đó, đụng đâu đi đấy”. Cùng theo chân cô bạn Liêm Tố Tố khám phá hành trình chuyến du lịch cuộc đời | 21 tuổi – 1 mình – 1 Đà Lạt – 27 ngày – 3 triệu của bạn nhé!

Kể một chút về lí do thực hiện: Thực ra, du lịch có nhiều cách để thực hiện, cảm nhận và khái niệm của mỗi người lại khác nhau. Riêng bản thân, mình thích đi đến một nơi xa nào đó, sống ở đó một thời gian vừa đủ, không cần phải sang trọng, không cần phải ồn ào hay vội vã. Chỉ cần nơi đó có thứ mình cần và thích: KHÔNG GIAN. Mình thích Đà Lạt, thích cái khí trời se lạnh đó, thích thiên nhiên núi rừng mơ màng sương bay bồng bềnh – chất riêng của Đà Lạt – chứ không phải những khu nghỉ dưỡng sang trọng, những công trình du lịch kiến trúc nhân tạo nối đuôi trong hàng dài người khác đợi chờ checkin. Cho nên, trong lần đầu ra đến Đà Lạt, mình không vội vàng ra phố.

Để đến một nơi xa lạ, sống đủ lâu ở đấy, mà chi phí hợp lí, lại đáp ứng được nhu cầu du lịch trải nghiệm của bản thân. Mình đã chọn trở thành TNV tại farm, farmstay, homestay,… Ở đó, mình sẽ sống cùng những người bản địa hay những người đã sống đủ lâu ở đấy, những bạn TNV, cho nên đảm bảo sẽ không buồn và dễ dàng hiểu rõ hơn về vùng đất mình ở. Và rồi, trong chuyến hành trình lần đầu ở Đà Lạt, mình chọn Libra Valley, chọn trở thành homesteader.

Quá trình thực hiện:
Để đến một nơi xa lạ, sống đủ lâu ở đấy, mà chi phí hợp lí, lại đáp ứng được nhu cầu du lịch trải nghiệm của bản thân. Mình đã chọn trở thành TNV tại farm, farmstay, homestay,… Ở đó, mình sẽ sống cùng những người bản địa hay những người đã sống đủ lâu ở đấy, những bạn TNV, cho nên đảm bảo sẽ không buồn và dễ dàng hiểu rõ hơn về vùng đất mình ở. Và rồi, trong chuyến hành trình lần đầu ở Đà Lạt, mình chọn Libra Valley, chọn trở thành homesteader.

Để đến một nơi xa lạ, sống đủ lâu ở đấy, mà chi phí hợp lí, lại đáp ứng được nhu cầu du lịch trải nghiệm của bản thân. Mình đã chọn trở thành TNV tại farm, farmstay, homestay,… Ở đó, mình sẽ sống cùng những người bản địa hay những người đã sống đủ lâu ở đấy, những bạn TNV, cho nên đảm bảo sẽ không buồn và dễ dàng hiểu rõ hơn về vùng đất mình ở. Và rồi, trong chuyến hành trình lần đầu ở Đà Lạt, mình chọn Libra Valley, chọn trở thành homesteader.Để đến một nơi xa lạ, sống đủ lâu ở đấy, mà chi phí hợp lí, lại đáp ứng được nhu cầu du lịch trải nghiệm của bản thân. Mình đã chọn trở thành TNV tại farm, farmstay, homestay,… Ở đó, mình sẽ sống cùng những người bản địa hay những người đã sống đủ lâu ở đấy, những bạn TNV, cho nên đảm bảo sẽ không buồn và dễ dàng hiểu rõ hơn về vùng đất mình ở. Và rồi, trong chuyến hành trình lần đầu ở Đà Lạt, mình chọn Libra Valley, chọn trở thành homesteader.

Ở đó, mình sẽ làm gì? Đơn giản, mọi người làm gì mình làm nấy, hay mình có một idea nào đó và nó hợp lý thì thực hiện thôi. Sáng dậy, ngắm sương mờ bay bồng bềnh, hít khí trời mây sông núi, tối đến đàn ca, BBQ, xem phim ngoài trời, milky way – một lối sống chậm, theo kiểu “bỏ phố về rừng” mà mình vô cùng thích.

Ngoài thời gian chung sinh hoạt cùng mọi người, những câu chuyện phím sinh động, thì thời gian rảnh, mình dùng để trekking. May thay, Libra Valley, nơi có đủ những cung đường trekking ngắn gọn phù hợp với mình. Mất tầm 2-3 giờ cho những chuyến trekking xuống suối, băng đồi, xẻ rừng thông, lội bùn nước, dạo bờ hồ, len lỏi những con đường nhỏ giữa các nhà kính. Đó thực sự là cảm giác đúng như mong đợi, điều mà mình tìm kiếm cho chuyến đi. Đến cuối cùng khi gần về, mình mới lượn lờ ra phố một vòng cho biết thế nào là Đà Lạt của mọi người.

Mình cảm thấy hài lòng với chuyến đi đầu tiên này, vừa du lịch vừa trải nghiệm, được làm những điều bản thân thích mà không phải áp lực, vội vàng, lo lắng.

Gần 1 tháng ở Đà Lạt với chi phí chưa đầy 3tr, nhưng trải nghiệm đủ những điều mà bản thân mong muốn khiến mình vô cùng thích thú. Thông thường, khi chọn trở thành TNV thì chi phí chủ yếu của chuyến đi sẽ bao gồm: chi phí di chuyển, phí sinh hoạt ăn ở, tùy vào mỗi nơi sẽ có chi phí khác nhau, sẽ có những nơi bao ăn ở hay những nơi cùng chia sẻ phí với nhau. Sẽ có những nơi quy định thời gian tối thiểu ở lại, có thể là 15 ngày, 1 tháng… chỉ cần có thời gian và đam mê thực sự thì cứ xách balo lên và đi thôi!

Mình đã được những gì từ chuyến đi đầu đời này: học cách phân loại rác, tái chế, sử dụng thực phẩm hữu cơ, biết thêm những món ăn địa phương và những nơi khác, học đánh đàn ukulele, yoga, sử dụng máy ảnh tốt hơn, thắt dây macrame… và tỉ tỉ thứ nhỏ nhặt khác cùng với tất cả mọi người sống ở đó. À, hiểu được cảm giác vận động cả ngày, tối ngủ ngon vô bờ bến với cái không khí se lạnh sắp quéo của Đà Lạt. Nói chung, những ai thích trải nghiệm, chịu cực “hành xác” tí, thì đây cũng được xem là một loại du lịch trải nghiệm đáng nhớ và nên thử.

Chuyến du lịch cuộc đời | 21 tuổi – 1 mình – 1 Đà Lạt – 27 ngày – 3 triệuChuyến du lịch cuộc đời | 21 tuổi – 1 mình – 1 Đà Lạt – 27 ngày – 3 triệuChuyến du lịch cuộc đời | 21 tuổi – 1 mình – 1 Đà Lạt – 27 ngày – 3 triệuChuyến du lịch cuộc đời | 21 tuổi – 1 mình – 1 Đà Lạt – 27 ngày – 3 triệu

Một vài lưu ý đối với hình thức du lịch trải nghiệm TNV này:

  • Trước tiên, cần xác định được bản thân có thực sự muốn trải nghiệm hay không? Có chịu được “hành xác”, vất vả. Nếu trả lời là: Có, thì welcome.
  • Tìm hiểu rõ thông tin về các farm, farmstay, homestay,… thông qua các group liên quan về du lịch trải nghiệm, tình nguyện. Xem các review hoặc hỏi trực tiếp những người đã đi để chắc chắn rằng đã nắm được các thông tin cần thiết, địa điểm, cách thức hoạt động.
  • Trao đổi trực tiếp với chủ farm, farmstay, homestay,… và xác định thời gian, chi phí, các thỏa thuận có liên quan đến chuyến đi.
  • Nên mang theo những gì? Hoạt động chính của chuyến đi vẫn là trải nghiệm, nên chuẩn bị đồ cho thoải mái, vừa đủ đồ làm việc, một vài bộ sống ảo nếu có nhu cầu, xem thời tiết nơi đó ấm hay lạnh mà sắp xếp cho phù hợp, các vật dụng cá nhân, hoặc đến nơi mua thêm vẫn được và những loại giấy tờ cần thiết để khai báo nếu như sống ở đó lâu tầm vài tháng.
  • Tiền, nên chuẩn bị cả tiền mặt lẫn thẻ, vì không phải bất kì chỗ nào cũng có thể cà thẻ được hay rút tiền dễ dàng. Tuy nhiên cẩn thận, tránh để mất tiền và đồ đạc giá trị làm mất hứng thú cho chuyến đi.
  • Kĩ năng: nhất định phải biết dùng gg map chính xác, tự tin thoải mái, biết nấu ăn, hát hò, làm nông, chụp ảnh quay video nếu muốn lưu giữ nhiều khoảnh khắc kỉ niệm đẹp… sẽ tăng thêm sự thú vị cho chuyến đi.
  • Cuối cùng là quy tắc 3T “tinh thần thép” để xông pha mọi mặt trận.

Vẫn câu nói cũ của bản thân: “Lần đầu luôn là lần đẹp nhất – Lần nào cũng là lần tuyệt vời nhất”, mình đã có một chuyến đi thực sự ý nghĩa và hạnh phúc! – Tuổi trẻ mình đẹp lắm!

Cảm ơn review của bạn Liêm Tố Tố

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Đụ Bà Chị Ba – Truyện Người Lớn Hay

  Thằng Hiếu được về quê nghỉ hè nên cả nhà vui hẳn lên. Ba má nó thì rất hảnh diện với hàng xóm có được thằng con trai học Ðại học trên tận Sàigòn, còn chị Tâm thì trố mắt ngạc nhiên nhìn thằng em trai mới xa cách có 1 năm mà đả trổ mã thành một người đàn ông vậm vở. Thật vậy, lên Sàigòn được một năm nhưng thằng Hiếu lại từng trãi thêm rất là nhiều. Nhất là nó đả có được một con bồ học cùng trường. Bao nhiêu đó cũng đủ làm nó thấy tự tin hơn xưa rất nhiều. Thằng Hiếu vui lắm, trờ về thành phố nhỏ nầy làm nó thấy lòng mình thật khoan khoái. Sài gòn tuy hoa lệ thật nhưng về đây vẩn thấy thích hơn. Căn nhà vẩn vậy, chị Tâm thì vẩn như xưa, tuy đả gần 25, 26 rồi mà cũng chưa có chồng. Nó cũng ngạc nhiên, chị Tâm của nó cũng đẹp đẻ dể thương đó chứ, nói theo kiểu bạn bè nó thì chị cũng « điện nước đầy đủ », mà sao vẩn chưa lấy chồng ! nó lén nhìn ngực vung đầy của chị mà tự nghỉ : vú của chị cũng được lắm chứ ! nó nghỉ đến con Hà, bồ của nó, con Hà đả cho nó bóp vú vài lần và lần cuối các

Em Gái Trọ Cùng Nhà - Truyện Người Lớn

  Chiếc quần ngắn cũn cỡn của em làm lộ hết cả đôi chân trắng nõn nà, còn cặp mông tròn nảy nở của em thì căng đầy trong lớp vải, tưởng chừng như muốn làm lớp vải ấy rách tung ra. Đôi mắt tôi muốn dán chặt vào cặp mông ấy nhưng lại ngại những ánh mắt của những người xung quanh. Chợt em quay ngược trở lại khiến tôi hơi giật mình, bối rối, vội đánh ánh mắt nhìn vu vơ. Trong khoảnh khắc ấy tôi chợt giống như một tên diễn viên vụng về, nhưng có vẻ như em không chú ý đến điều đó. Nhận ra tôi, em liền hỏi: – Ơ anh Huy, anh cũng ra chợ mua gì à? Cố lấy lại vẻ tự nhiên và giả như có chút bất ngờ, tôi trả lời: – Ồ, hóa ra là em à! Anh ra quán cơm làm đĩa cơm rang thôi. Còn em đi chợ nấu bữa tối ấy hả? – Dạ vâng! Nay hai đứa phòng em nó về muộn nên em phải đi chợ, nấu cơm. Anh ít nấu ăn ở nhà nhỉ? – Ừ, anh có một mình nên cũng lười nấu, cứ ra quán cho nhanh. – Tìm lấy em nào về mà nấu anh ạ. – Em vừa nói vừa  cười  khiến khuôn mặt em nhìn lại càng xinh xắn hơn bình thường. Tôi cũng chỉ cười nhẹ

Review Six Senses Ninh Vân Bay Resort – Khu nghỉ dưỡng hòa mình vào thiên nhiên Nha Trang

Gia đình mình vừa có chuyến đi ở Six Senses Ninh Vân Bay, Nha Trang, 1 trong 2 Resort mình thích nhất ở Việt Nam, mang hơi hướng hoà mình cùng thiên nhiên, bảo vệ môi trường và biệt lập hoàn toàn với thế giới hiện đại ngoài kia. Mình luôn tôn trọng vẻ đẹp thiên nhiên Việt Nam và muốn review cho mọi người biết đến nhiều hơn. Review Six Senses Ninh Vân Bay Resort – Khu nghỉ dưỡng hòa mình vào thiên nhiên Nha Trang Water Reserve là căn villa mới nhất, cũng là căn đầu tiên và duy nhất có cầu trượt ở Việt Nam, trượt từ phòng ngủ xuống thẳng bể bơi vô cực. Nằm lưng chừng trời và có view đẹp nhất ở đây. Villa gồm 3 gian nhà cho 6 người. Có thể thoải mái nghỉ ngơi giữa một bầu không khí trong lành, tự nhiên với làn gió biển mát lạnh cùng với hương thơm của cây cỏ và sương sớm núi rừng. Vừa tắm vừa nghe nhạc chill, ngắm nhìn cảnh biển, núi rừng và hoàng hôn. Đây là điểm mình cảm thấy rất xứng đáng để đến đây trải nghiệm. Một điều đặc biệt nữa ở căn villa này là buổi tối có thể nhìn thấy 1 bầu t